6 ท่าบริหารหลังเสริมหน้าอก | อกกระชับ เต่งตึง นมสวยนาน

ปกบทความ 6 ท่าบริหารหลังเสริมหน้าอก

ทำนมไปแล้วต้องดูแล ใครอยากนมสวยนาน ต้องบริหารหน้าอกกันหน่อย

ท่าบริหารหลังเสริมหน้าอก

สาวๆหลายคนที่ได้เสริมหน้าอกไปแล้ว อาจพบปัญหาน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้นะคะ เพราะหลังเสริมหน้าอกในระยะแรกจะต้องงดการออกกำลังกายไปก่อนเป็นเวลาหลายเดือน เพื่อให้ร่างกายพักฟื้นได้อย่างเต็มที่ และให้หน้าอกเข้ารูปทรง ส่วนใครที่พ้นช่วงเวลาดังกล่าวแล้ว หน้าอกเข้าที่แล้ว อยากให้หน้าอกกระชับ ทรงสวย แล้วก็ลดหุ่นไปในตัว ก็สามารถหาเวลามาออกกำลังกายกันได้เลย วันนี้จาเรมคลินิกมีท่าออกกำลังกายดีๆ 6 ท่ามาฝากค่ะ สำหรับสาวๆหลังเสริมหน้าอกโดยเฉพาะ เป็นท่าที่ปลอดภัยและเหมาะสำหรับผู้ที่เสริมหน้าอก โดยออกกำลังกายกันได้ง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องพึ่งฟิตเนส อุปกรณ์ที่ใช้มีเพียงเสื่อโยคะเท่านั้นค่ะ มาเริ่มกันเลยค่ะ

ท่าบริหารหน้าอก ท่าที่ 1 Legs Raises

นอนหงาย เหยียดขาตรง เอามือไว้ใต้สะโพก ยกขาขึ้นตรงให้ได้ฉาก และค่อยๆเอาขาลงช้าๆ โดยตอนที่เอาขาลงห้ามไม่ให้ขาแตะพื้น เกร็งหน้าท้องในระหว่างที่ยกขาขึ้นลงด้วย แล้วทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 นาที หรือนับให้ได้ 30 ครั้ง ท่านี้จะช่วยในส่วนหน้าท้อง เป็นการลดหน้าท้องได้ดีมากๆ

ท่าบริหารหน้าอกท่าที่ 2 Bicycle Crunch

บริหารหน้าอกท่านี้จะคล้ายกับท่าปั่นจักรยานในอากาศ แต่จะเน้นการหันตัวไปด้านข้าง ทำง่ายๆด้วยการนอนหงาย เอามือสองข้างประสานไว้ที่ท้ายทอย ยกหัวขึ้นมาเล็กน้อย ถีบขาไปมาโดยหันช่วงตัวด้านบนไปด้านข้างให้สุด สลับกันซ้าย-ขวา ท่านี้ช่วยในส่วนของการลดหน้าท้องได้ดี ทำแบบนี้นับให้ได้ 30 ครั้ง

ท่าบริหารหน้าอกท่าที่ 3 Flutter Kicks

นอนหงายแล้วยกขาขึ้น 45 องศา แล้วยกขาเตะสลับไปมา ซ้าย-ขวา โดยยกหัวขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อเป็นการช่วยในการเกร็งหน้าท้อง ขาต้องไม่แตะพื้นนะคะ ทำ 30 ครั้ง

ท่าบริหารหน้าอกท่าที่ 4 Side Plank

ท่าบริหารหน้าอก ท่านี้เป็นท่าที่ช่วยฟิตหน้าท้องด้านข้าง เริ่มจากนอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่งก่อน เอามือท้าวเอวไว้ วางสะโพกลงและยกสะโพกขึ้น ทำแบบนี้ทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 20 ครั้ง

ท่าบริหารหน้าอกท่าที่ 5 Side Plank

ท่านี้เป็นท่าต่อจากท่าที่ 4 เริ่มจากนอนตะแคงเช่นเดิม ยกตัวขึ้น แล้วยกขาขึ้นมาเพื่อให้หัวเข่าแตะกับข้อศอก ทำแบบนี้ทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 20 ครั้ง

ท่าบริหารหน้าอกท่าที่ 6 Plank Twist

มาถึงท่าออกกำลังกายท่าสุดท้ายกันแล้วนะคะ นอนคว่ำยกตัวขึ้นแบบท่าแพลงค์ ยกสะโพกขึ้นและบิดไปทางซ้าย-ขวา เกร็งหน้าท้องไปด้วยขณะที่บิดตัว เพื่อช่วยกระชับหน้าท้อง ทำแบบนี้ 30 ครั้ง

ผ่านมาแล้วกับท่าออกกำลังกายทั้ง 6 ท่า เหงื่อออกกันบ้างหรือยังคะ อย่าลืมสร้างนิสัยการออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตรประจำวันไปเลย เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนค่ะ

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

"การออกกำลังกายหลังเสริมหน้าอก เป็นสิ่งควรทำอย่างยิ่งเพราะ ทำให้รูปร่างดี กล้ามเนื้อแข็งแรง หน้าอกก็ยิ่งสวยมากขึ้นอีก แต่การออกกำลังกายก็ต้องระวังเรื่องกระทบกระแทกหน้าอก ถ้าหน้าอกทุกกระแทกแรงๆเป็นระยะเวลานานซิลิโคนอาจแตกได้"

บทความเกี่ยวข้อง