ทำนมที่ไหนดี ให้หน้าอกสวย ได้ทรงเป๊ะ ปลอดภัยด้วยเทคนิคพิเศษ

ทำนมที่ไหนดี ให้หน้าอกสวย ได้ทรงเป๊ะ ปลอดภัยด้วยเทคนิคพิเศษ
สำหรับใครที่ต้องการเสริมหน้าอก และกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าจะทำนมที่ไหนดี รูปทรงไหนที่เหมาะสม ขนาดเท่าไรจึงจะสวย ลองมาดูปัจจัยสำคัญต่างๆ ที่ควรนำมาพิจารณาเพื่อเลือกคลินิกและแพทย์ในการทำศัลยกรรมหน้าอก เพื่อให้ได้หน้าอกที่สวยเป็นธรรมชาติ มีความปลอดภัยและลดโอกาสในการเกิดผลข้างเคียง

เนื้อหาที่น่าสนใจ

การศัลยกรรมเสริมหน้าอก คืออะไร

การศัลยกรรมเสริมหน้าอก คืออะไร

การเสริมหน้าอก คือ การเพิ่มขนาด หรือปรับรูปทรงของหน้าอก ให้ได้ขนาดและรูปทรงตามต้องการ รวมทั้งแก้ไขปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย โดยใช้วิธีการต่างๆ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง หรือการผ่าตัดเพื่อใส่ถุงเต้านมเทียมเข้าไปใต้หน้าอก เพื่อให้ได้หน้าอกที่ใหญ่ขึ้น เต่งตึง เห็นเป็นร่องอกชัดเจน และมีขนาดเท่ากัน โดยเป็นการทำศัลยกรรมที่ต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทาง ที่มีความประสบการณ์และความชำนาญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการและมีความปลอดภัย
ซิลิโคนเสริมหน้าอก มีกี่ประเภท

ซิลิโคนเสริมหน้าอก มีกี่ประเภท

ซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าอกแบ่งตามรูปทรงได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้

ทรงหยดน้ำ

ซิลิโคนทรงหยดน้ำ หรือ tear drop มีรูปทรงคล้ายหยดน้ำ คือมีลักษณะแคบทางส่วนบนและขยายออกทางส่วนล่าง มีความพุ่งน้อยกว่าทรงกลม รูปทรงคล้ายกับลักษณะของหน้าอกธรรมชาติ เมื่อยืนจึงเห็นความหย่อนคล้อยเล็กน้อยแต่ไม่ยาน ส่วนใหญ่ซิลิโคนจะเป็นเจลชนิดกึ่งแข็งกึ่งเหลว เพื่อให้ทรงหยดน้ำคงรูปสวยแต่ยังให้สัมผัสนุ่มนิ่มเหมือนเจลซิลิโคนทั่วไป ทรงนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อหน้าอกน้อย ไหล่แคบ ตัวสูง เมื่อเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำจะช่วยส่งเสริมให้ภาพรวมของร่างกายดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

ทรงกลม

เป็นรูปทรงที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้ ซิลิโคนมีลักษณะเป็นรูปทรงกลม มีความโค้งมน รอบวงเท่ากัน มีความแน่นจึงเพิ่มความเต่งตึงให้หน้าอก ตั้งแต่เนินอกไปจนถึงเต้านมส่วนล่าง สามารถเลือกความพุ่งของซิลิโคนได้หลายระดับ เห็นผลชัดเจน ดึงดูดสายตา เหมาะกับคนที่มีช่วงไหล่กว้าง มีเนื้อฐานหน้าอกเยอะ คุณแม่หลังคลอดที่มีหน้าอกหย่อนคล้อย การเสริมด้วยซิลิโคนทรงกลมจะช่วยให้หน้าอกดูเต็มแน่น อวบอิ่มขึ้น

ทรง Ergonomix

เป็นรูปทรงกึ่งหยดน้ำ ซิลิโคนมีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงของหน้าอกไปตามสรีระของร่างกายขณะทำอิริยาบทต่างๆ เช่น เมื่อยืนจะมีรูปทรงหยดน้ำ และมีลักษณะแบนเรียบเมื่อนอนราบ เป็นต้น จึงให้ผลลัพธ์เป็นหน้าอกที่เคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นบล็อกซิลิโคน ให้ความรู้สึกสัมผัสเนียนนุ่มคล้ายกับหน้าอกจริงมาก จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการหน้าอกที่ดูเป็นธรรมชาติไม่หลอกตา และเนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูง ผ่าตัดใส่ได้ง่าย แผลผ่าตัดจึงเล็ก หายไวและใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน
พื้นผิวของซิลิโคนเสริมหน้าอก

พื้นผิวของซิลิโคนเสริมหน้าอก

ปัจจุบันนี้มีพื้นผิวของซิลิโคนเสริมหน้าอก 3 ประเภท ดังนี้

ผิวเรียบ

ซิลิโคนผิวเรียบมีลักษณะใส มองเห็นเจลด้านในได้อย่างชัดเจน มีความนิ่มมากกว่า โอกาสเกิดริ้วคลื่นของซิลิโคนมีน้อยกว่าเนื้อทราย ลดการเกิดเลือดคั่งหรือพวกน้ำเหลืองได้ดี ผ่าตัดใส่ได้ง่าย จึงใช้เวลาในการผ่าตัดน้อย มีอาการบวมน้อยกว่า จึงดูแลหลังการผ่าตัดได้ง่ายกว่าแบบเนื้อทราย

ผิวทราย

ซิลิโคนชนิดนี้ให้ผิวสัมผัสหยาบ มีลักษณะขุ่น มองไม่เห็นเนื้อเจลด้านในชัดเจน ซิลิโคนแบบนี้สามารถยึดเกาะกับเนื้อเยื่อผิวได้ดีกว่า จึงลดโอกาสในการเกิดเต้านมผิดรูป หรือหลุดจากทรง หากเสริมหน้าอกแบบเหนือกล้ามเนื้อ จะช่วยลดโอกาสในการเกิดพังผืดรอบซิลิโคนได้ จึงไม่ต้องนวดสลายพังผืดบ่อยๆ การผ่าตัดจะใช้เวลานานกว่าแบบผิวเรียบ

ผิวผสม

เป็นซิลิโคนกึ่งผิวเรียบกึ่งผิวทราย มีลักษณะผิวสัมผัสคล้ายกำมะหยี่ เนื้อละเอียดแต่ไม่ถึงกับเรียบ ช่วยลดโอกาสในการเกิดพังผืดได้ดี มีความทนทานมากเป็นพิเศษ จึงลดโอกาสที่เกิดการรั่วซึมหรือแตกได้ดี
เลือกคลินิกทำนมอย่างไร ให้ปลอดภัย เห็นผลดี

เลือกคลินิกทำนมอย่างไร ให้ปลอดภัย เห็นผลดี

ก่อนการทำศัลยกรรมหน้าอก หากยังไม่รู้ว่าจะทำนมที่ไหนดี สำหรับการเลือกคลินิกควรพิจารณาจากปัจจัยที่เกี่ยวข้องกันในหลายด้าน โดยเรื่องที่ควรให้ความสำคัญมีดังต่อไปนี้

คุณภาพต้องคุ้มค่ากับราคา

ปัจจุบันมีคลินิกที่เสริมหน้าอกอยู่มากมาย โดยแต่ละคลินิกให้บริการในราคาที่แตกต่างกัน จึงควรพิจารณาเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานในราคาที่สมเหตุสมผล อย่าเห็นแก่ของถูกเนื่องจากการเสริมหน้าอกถือว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่ซึ่งเกี่ยวข้องกับความปลอดภัย จึงควรทำโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ ในสถานพยาบาลที่มีอุปกรณ์ที่สะอาด ทันสมัย และมีมาตรฐาน นอกจากนั้นยังควรเลือกใช้ซิลิโคนสำหรับเสริมเต้านมของแท้ ที่มีคุณภาพดี ปัจจัยเหล่านี้อาจทำให้ราคาสำหรับเสริมหน้าอกสูงแต่ผู้เข้ารับบริการจะได้ผลลัพธ์ที่สวยงามปลอดภัย คุ้มค่ากับราคา และป้องกันผลเสียที่อาจตามมาในภายหลัง

เดินทางสะดวก

ควรเลือกคลินิกที่สามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวก มีที่จอดรถ อยู่ใกล้กับถนนใหญ่ มีรถโดยสารสาธารณะผ่าน มีหลายสาขา ซึ่ง JAREM CLINIC ก็เป็นหนึ่งในคลินิกที่อำนวยความสะดวกในด้านนี้ โดยการเดินทางสะดวก ทำให้สามารถมายังคลินิกเพื่อเข้ารับคำปรึกษา ทั้งก่อนและหลังทำได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว

ใช้ซิลิโคนของแท้ คุณภาพดี

ซิลิโคนถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการเสริมหน้าอก ในปัจจุบันจะเห็นว่ามีการระบาดของซิลิโคนปลอมในท้องตลาดอย่างมาก การใช้ซิลิโคนปลอมที่ไม่ได้มาตรฐานจะส่งผลเสียต่อคนไข้ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว ทำให้เจ็บตัวและเสียเงินเปล่า โดยอาจพบอาการแตกหรือรั่วของซิลิโคนเนื่องจากการเสื่อมสภาพ อาจเกิดการแพ้ เนื้อเยื่ออักเสบ บวมแดง พบนมแข็ง นมผิดรูป ระยะเวลาการใช้งานไม่ยาวนาน ดังนั้น จึงควรเลือกใช้ซิลิโคนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเท่านั้น เนื่องจากซิลิโคนแท้จะผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ มีความทนทาน รับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี และมีความยืดหยุ่นสูง

ที่ Jarem ให้บริการเสริมหน้าอกโดยใช้ซิลิโคนแท้คุณภาพสูงที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกาและผ่านอย. ไทยเท่านั้น ได้แก่

 • ยี่ห้อ Motiva implant มีความเรียบตึงแต่ยืดหยุ่นสูงมาก จึงให้ความรู้สึกสัมผัสคล้ายหน้าอกจริง แผลผ่าตัดมีขนาดเล็ก มีผิวสัมผัสแบบ Nano Texture เป็นผิวเรียบกึ่งผิวทราย ลดโอกาสในการเกิดพังผืดรอบซิลิโคน ให้รูปทรงที่เป็นธรรมชาติ บางรุ่นมีนวัตกรรมการฝังชิบทำให้ติดตามได้ง่าย
 • ยี่ห้อ Mentor แบรนด์จากอเมริกา เนื้อเจลมีความหนาแน่นและยืดหยุ่นสูง จับตัวกันดี ให้ผิวสัมผัสเป็นธรรมชาติ ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี มีอายุการใช้งานยาวนาน

วิธีดูซิลิโคนแท้ ทำได้อย่างไร

ก่อนทำศัลยกรรม ควรตรวจสอบก่อนว่าซิลิโคนที่นำมาใช้นั้นเป็นของแท้หรือไม่ โดยสามารถดูได้จาก

 • ตรวจสอบดูกล่องก่อนเปิดว่า กล่องปิดสนิทดีก่อนเปิดใช้งานหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นของใหม่ที่ยังไม่เคยถูกนำมาใช้งาน หรือมีการสับเปลี่ยนนำเอาซิลิโคนปลอมมาใส่ในกล่องแท้แทน
 • ดูใบรับประกันที่มีเลข Serial Number ซึ่งเป็นหลักฐานการรับประกันคุณภาพของซิลิโคนจากผู้ผลิต ว่ามีมาตรฐานจากอเมริกา โดยผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา U.S FDA แล้วนำเอา Serial Number ไปตรวจสอบบนเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ว่าเป็นของแท้ที่ผ่านการรับรองคุณภาพแล้วหรือไม่

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำหน้าอกโดยเฉพาะ

การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ควรเลือกทำกับแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการผ่าตัดเสริมหน้าอกโดยเฉพาะ มีใบประกอบวิชาชีพที่ถูกต้อง โดยสามารถตรวจสอบประวัติแพทย์ได้ก่อนจาก ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ ส่วนจะเลือกทำนมกับหมอไหนดีนั้น ที่ Jarem ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกโดย นพ. พลเดช สุวรรณอาภา หรือ คุณหมอหลุยส์ ซึ่งเป็นแพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทางเสริมหน้าอก ที่มีประสบการณ์ในการทำศัลกรรมเสริมหน้าอกมาอย่างยาวนาน และยังสามารถออกแบบรูปทรงและขนาดที่เหมาะสมกับสรีระของคนไข้แต่ละคนได้เป็นอย่างดี ทำนมกับหมอหลุยส์ จึงได้ผลลัพธ์เป็นหน้าอกที่สวยสมส่วน เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน

เลือกคลินิกที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริง และน่าเชื่อถือ

เลือกคลินิกที่มีการรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง เพราะเป็นการแสดงความคิดเห็นและบอกเล่าประสบการณ์จากการเข้ารับบริการอย่างตรงไปตรงมา คลินิกที่มีผู้ใช้บริการมารีวิวบอกเล่าความประทับใจในการบริการและผลงานจำนวนมาก จะแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือ และเป็นเครื่องการันตีฝีมือ ผลงาน และ ความชำนาญของแพทย์ได้เป็นอย่างดี
ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกกับ Jarem Clinic ดีกว่ายังไง

ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกกับ Jarem Clinic ดีกว่ายังไง

ถ้ายังเลือกไม่ได้ว่าจะทำนมที่ไหนดี ลองให้ Jarem Clinic  เป็นทางเลือกหนึ่ง เสริมหน้าอกที่ Jarem Clinic ดีเพราะ

 • ที่ Jarem Clinic ทำศัลยกรรมโดยแพทย์เฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์ในการผ่าตัดเสริมหน้าอกมายาวนาน สามารถประเมิน ออกแบบ และแก้ไขรูปทรงที่ผิดปกติ รวมทั้งพิจารณาขนาดของซิลิโคนให้เหมาะสมกับสรีระของคนไข้ เมื่อทำศัลยกรรมแล้วจึงได้หน้าอกที่สวยดูเป็นธรรมชาติ ไม่ใหญ่จนเกินไปหรือเป็นบล็อกจนดูผิดธรรมชาติ โดยสามารถดูรีวิวศัลยกรรมเสริมหน้าอกได้ที่ รีวิวศัลยกรรมเสริมหน้าอก
 •  ที่ Jarem Clinic ก่อนการผ่าตัดแพทย์จะทำการตรวจร่างกายให้ละเอียดก่อนให้แน่ใจว่าคนไข้มีความพร้อมของร่างกายก่อนการผ่าตัด เพื่อให้เกิดการปลอดภัยสูงสุด
 • ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลผ่าตัดเพราะแพทย์ใส่ใจในทุกขั้นตอนของการทำจึงได้แผลผ่าตัดเล็กเพียง 3 ซม. และใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน
 • การผ่าตัดที่ Jarem Clinic ดมยาสลบโดย วิสัญญีแพทย์ และมอนิเตอร์สัญญาณชีพตลอดระยะเวลาการผ่าตัด จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย และไม่ตื่นขึ้นมาระหว่างการผ่าตัด
 • ห้องผ่าตัดมีความสะอาด ปลอดภัย ใช้เครื่องและอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานและทันสมัย มีห้องสำหรับพักฟื้นหลังการผ่าตัด
 • ใช้เทคนิคการผ่าตัดแบบ Dual Plane คือเป็นการผ่าตัดแบบผสมผสาน 2 วิธี คือซิลิโคนจะอยู่ใต้กล้ามเนื้อบางส่วน และอยู่นอกกล้ามเนื้อ หรือใต้ต่อมชั้นไขมันนมบางส่วน ซึ่งให้ผลลัพธ์เป็นหน้าอกที่สวย สัมผัสนิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นบล็อก ลดโอกาสในการริ้วหน้าอก ไม่ทำให้หน้าอกคล้อยมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และลดอัตราการเกิดพังผืด
 • ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด และติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคนไข้ปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียงหลังการผ่าตัด

ช่องทางการติดต่อ Jarem Clinic

หากต้องการสามารถข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้หลายช่องทาง ดังนี้

 • เบอร์โทรศัพท์ 091-782-0606 หรือ 02-6414091
 • ติดต่อทาง inbox เพจ facebook Jarem Clinic
 • ต่อต่อสอบถามผ่านทางหน้าเว็บไซต์ Jarem Clinic
การเสริมหน้าอก คือ การเพิ่มขนาด หรือปรับรูปทรงของหน้าอก ให้ได้ขนาดและรูปทรงตามต้องการ รวมทั้งแก้ไขปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย โดยใช้วิธีการต่างๆ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง หรือการผ่าตัดเพื่อใส่ถุงเต้านมเทียมเข้าไปใต้หน้าอก เป็นการทำศัลยกรรมโดยการผ่าตัด การเลือกคลินิกและแพทย์ผู้ทำการศัลยกรรมจึงมีความสำคัญมากที่ต้องพิจารณาให้รอบด้านก่อนตัดสินใจ โดยจะเลือกทำนมที่ไหนดีนั้น ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน ใช้เครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ที่ทันสมัย สะอาด ใช้ซิลิโคนแท้ที่ผ่านการรับรอง และที่สำคัญคือต้องทำศัลยกรรมหน้าอกโดยแพทย์เฉพาะทางด้านการเสริมหน้าอกโดยเฉพาะ มีการตรวจร่างกายอย่างละเอียดก่อนการผ่าตัด สามารถประเมินและออกแบบรูปทรงของหน้าอกที่เหมาะสมกับสรีระของคนไข้ได้อย่างลงตัว เพื่อให้การเสริมหน้าอกมีความปลอดภัย ลดโอกาสในการเกิดผลข้างเคียง และได้รูปทรงของหน้าอกที่สวยตามต้องการและเป็นธรรมชาติ

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

บทความเกี่ยวข้อง