ศัลยกรรมปากทรงไหน? ให้สวยรับกับใบหน้า

ปกบทความ ศัลยกรรมปาก

ศัลยกรรมปากสวย

การมีเรียวปากที่สวยได้รูป ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย แต่การเลือกรูปทรงของปากไม่ใช่ว่าจะเลือกกันแล้วก็สามารถทำตามใจได้เลย เพราะการศัลยกรรมปากต้องให้ศัลยแพทย์เป็นผู้วิเคราะห์รูปทรงปากของผู้ที่จะเข้ารับการศัลยกรรมก่อน ว่าสามารถที่จะศัลยกรรมตกแต่งปากให้เป็นรูปทรงใดได้บ้าง หลักๆก็จะมีรูปทรงดังนี้

ศัลยกรรมปาก ก่อน-หลัง
  1. ศัลยกรรมปากรูปทรงกระจับ – เป็นการสร้างรอยหยักของตรงกลางปากด้านบนให้มีความโค้งเด่นชัดและเรียวแหลมสวยงามมากขึ้น
  2. ศัลยกรรมปากบาง – เป็นการลดขนาดของปาก ให้มีขนาดเรียวเล็กและบางลง สามารถทำได้ทั้งริมฝีปากบนและล่าง
  3. ศัลยกรรมปากอวบอิ่ม – เป็นการใช้สารเติมเต็ม หรือฟิลเลอร์ ฉีดเข้าไปเพื่อเพิ่มขนาดของริมฝีปาก เพื่อให้มีขนาดเพิ่มขึ้น แลดูอวบอิ่ม เซ็กซี่
ศัลยกรรมฉีดปาก

ข้อควรระวัง!!

การศัลยกรรมปาก
ศัลยกรรมฉีดปาก
  • ในผู้ที่มีปากบางอยู่แล้ว จะมีเนื้อบริเวณริมฝีปากบนน้อย หากต้องการทำปากรูปทรงกระจับ อาจทำได้ไม่สวยมากนัก เพราะเมื่อทำออกมาแล้วริมฝีปากด้านบนจะบางลงไปอีก และอาจทำให้เกิดปัญหาหุบปากได้ไม่สนิท
  • ไม่ควรใช้ซิลิโคนเหลวฉีดปาก เพราะเป็นสารสังเคราะห์ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ จะจับตัวเป็นก้อนทำให้ปากเสียรูปทรงได้ ควรตรวจสอบและเลือกฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ
  • ควรเลือกสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องมือที่ทันสมัย สถานที่สะอาด ปลอดภัย มีศัลยแพทย์เฉพาะทางคอยให้คำแนะนำ
ศัลยกรรมปาก ก่อน-หลัง

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

"ศัลยกรรมปาก ไม่ว่าจะทำปากบาง ปากเรียวปากกระจับ การผ่าตัดต้องตัดเนื้อออกแต่พอดี อย่าตัดเนื้อเยอะเกินไปจนเกิดภาวะ ปากบาง ปิดปากไม่สนิทเห็นไลนฟัน ต้องมาฉีดฟิลเลอร์กันภายหลัง"

บทความเกี่ยวข้อง

No data was found