โหงวเฮ้งดี ใบหน้าก็โดดเด่น ด้วยการเสริมจมูกสร้างความคมให้ใบหน้า

ปกบทความ เสริมจมูกปรับโหงวเฮ้ง

ทำจมูก รับโหงวเฮ้ง

จมูก เปรียบเสมือนยุทธศาสตร์ของใบหน้าอันโดดเด่นเป็นสง่า จมูกที่จะเสริมให้โหงวเฮ้งบนใบหน้าดี จะต้องมีความยาวของจมูกที่สวยงามพอดี ควรยาวประมาณ 1 ใน 3 ของใบหน้า เนื้อจมูกจะต้องเต็มอิ่ม สันจมูกเด่น ตั้งตรง เมื่อมองจากด้านหน้าจะต้องมองไม่เห็นรูจมูก

เสริมจมูกปรับโหงวเฮ้ง

นอกจากจะเสริมโหงวเฮ้งและเสริมดวงได้แล้ว การเสริมจมูกยังช่วยสร้างความสวยงามและความมั่นใจได้เกินร้อย บางท่านแค่ไปให้หมอเหลาจมูกมาใหม่ ดั้งโด่ง ดั้งพุ่ง ใบหน้าก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน ดูดีขึ้นทันตา แต่จมูกใหม่จะเป็นอย่างไร ต้องขึ้นอยู่กับรูปทรงจมูกเดิมและเนื้อจมูกด้วย ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินและออกแบบให้ รวมถึงวิเคราะห์วัสดุที่จะนำมาใช้ด้วย

เสริมจมูกปรับโหงวเฮ้ง

วัสดุที่นิยมใช้ในการเสริมจมูก

การเลือกวัสดุในการเสริมจมูก ศัลยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินโครงสร้างจมูกของเราว่าควรใช้วัสดุใดเหมาะสมที่สุด ได้แก่

ซิลิโคนเสริมจมูก
  1. ซิลิโคนอ่อน
  2. กระดูกอ่อน , กระดูกซี่โครง , เนื้อเยื่อ
  3. Gore-Tex (e-PTFE) หรือวัสดุสังเคราะห์ที่มีรูพรุนเหมือนฟองน้ำ
เสริมจมูกปรับโหงวเฮ้ง
เสริมจมูกปรับโหงวเฮ้ง

การเสริมจมูกนั้นไม่ต้องตัดไหม เพราะจะใช้ไหมละลาย แต่ถ้าเป็นการตัดปีกจมูก แพทย์จะนัดตัดไหมหลังการผ่าตัด 5 วัน และแพทย์จะนัดตรวจแผลเป็นระยะ โดยทั่วไปประมาณ 1 เดือนจมูกจะยุบบวมและเริ่มเข้าที่

เสริมจมูกปรับโหงวเฮ้ง

หลังผ่าตัดควรดูแลตัวเองและทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

"เสริมจมูกหรือศัลยกรรมใบหน้าตามโหวงเฮ้ง ไม่ใชเรื่องแปลกเพราะคนเอเชีย มีความเชื่อในเรื่องนี้อยู่มาก สำหรับการผ่าตัดจะเป็นไปได้ตามความต้องการได้หรือไม่ แพทย์ควรเป็นผู้แนะนำว่าแบบไหนควรทำ ไม่ควรทำหรือทำไม่ได้ ทั้งนี้ความปลอดภัยต้องมาก่อน"

บทความเกี่ยวข้อง