ทรงจมูกยอดอิต เพิ่มเสน่ห์ให้สวย ดูดี เรียกทรัพย์ ชีวิตปัง

ทรงจมูกยอดอิต เพิ่มเสน่ห์ให้สวย ดูดี เรียกทรัพย์ ชีวิตปัง

“จมูก” เป็นองค์ประกอบสำคัญของใบหน้าที่ช่วยปรับเปลี่ยนรูปหน้าได้อย่างชัดเจน การเลือกทรงจมูกที่เหมาะสมกับใบหน้าของตนเองนั้น นับว่าเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ในบทความนี้ทาง Jarem Clinic จะมาแนะนำวิธีเลือกทรงจมูก พร้อมกับแนะนำโหงวเฮ้งจมูกผู้ชาย และผู้หญิงว่าควรเป็นแบบใด?

เนื้อหาที่น่าสนใจ

โหงวเฮ้งจมูกเรียกทรัพย์มีลักษณะอย่างไร

โหงวเฮ้งจมูกเรียกทรัพย์มีลักษณะอย่างไร

โหงวเฮ้งจมูกเรียกทรัพย์ควรเป็นแบบไหน? สัดส่วนของจมูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ สันจมูก ปล้องจมูก ปลายจมูก ปีกจมูก และรูจมูก โดยแต่ละสัดส่วนต้องมีลักษณะดังต่อไปนี้ ถึงจะเป็นโหงวเฮ้งจมูกเรียกทรัพย์

  • สันจมูก เปรียบเสมือนกับท่อลำเลียงทรัพย์ สันจมูกจะต้องรับกับหน้าผากและโหนกแก้มได้พอดี ตัวสันมีความตรง ไม่โค้งงอ
  • ปล้องจมูก เป็นส่วนที่ยาวที่สุดของจมูก จะเริ่มจากบริเวณสันจมูกจนถึงปลายจมูก โดยโหงวเฮ้งจมูกเรียกทรัพย์นั้น จะต้องมีความยาวพอดี เรียบตรง ไม่เป็นข้อปล้อง ไม่ยาวและไม่สั้นเกินไป
  • ปลายจมูก หรือส่วนที่ใกล้กับรูจมูก เนื้อปลายจมูกจะต้องไม่แบนราบ ปลายจมูกไม่เชิดจนเกินไป เน้นปลายจมูกทรงหยดน้ำ เพื่อกักเก็บทรัพย์
  • ปีกจมูก จะต้องไม่หนาเกินไป ปีกจมูกจะต้องอยู่ในจุดเดียวกับหัวตาทั้งสองข้าง ไม่แคบกว่า หรือกว้างกว่าจนเกินไป
  • รูจมูก จะต้องไม่แคบ หรือบานจนเกินไป ให้สังเกตจากการมองหน้าตรง ต้องไม่เห็นรูจมูกออกมา รูจมูกยังช่วยส่งเสริมด้านการเงิน ให้เก็บทรัพย์ได้ดี มีเงินทองเข้ามาเรื่อยๆ
เลือกทรงจมูกอย่างไรให้สวยปังและมีโหงวเฮ้ง

เลือกทรงจมูกอย่างไรให้สวยปังและมีโหงวเฮ้ง

ในปัจจุบันมีทรงจมูกอยู่หลายรูปแบบ ทั้งทรงจมูกสายฝอปลายหยดน้ำ ทรงสโลปต่างๆ มีให้เลือกตามความเหมาะสม อีกทั้งในปัจจุบันยังมีการเสริมจมูกเสริมโหงวเฮ้งที่ช่วยปรับสมดุลใบหน้า พร้อมกับเสริมเสน่ห์ เสริมโชคลาภ วาสนาให้ดียิ่งขึ้น เรียกว่าได้ทั้งจมูกใหม่พร้อมเสริมดวงชะตาไปพร้อมๆ กัน

ทรงสายฝอ สโลปโด่ง ปลายหยดน้ำ

ทรงสายฝอ สโลปเด่ง ปลายหยดน้ำ จะเป็นทรงที่เน้นทรงจมูกสูงโด่ง ดูแล้วคล้ายทรงจมูกของแขก ทรงจมูกแบบนี้เหมาะกับผู้ที่มีใบหน้าคมสวย หน้าเรียว มีความมั่นใจ ปลายจมูกหยดน้ำช่วยให้ทรงจมูกดูยาวขึ้น ใบหน้าดูมีมิติมากกว่าเดิม ทรงสายฝอแบบนี้จะไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย เนื่องจากมีความเสี่ยงซิลิโคนทะลุในอนาคต

ทรงสโลป ปลายพุ่ง

ทรงจมูกแบบสโลป ปลายพุ่ง เป็นทรงจมูกยอดฮิตที่หลายๆ คนถูกใจอย่างมาก เพราะมีความสวย หวาน ดูอ่อนเยาว์ อีกทั้งยังเข้าได้กับทุกโครงหน้า ซึ่งทรงจมูกแบบนี้จะช่วยเสริมความยาวของปล้องจมูก เหมาะกับเนื้อจมูกทุกแบบ ไม่ว่าจะมีเนื้อจมูกน้อย หรือมาก ก็สามารถทำทรงนี้ได้ และยังได้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นแท่งอีกด้วย

ทรงสโลป ปลายเชิด

ทรงจมูกแบบสโลป ปลายเชิด เป็นทรงจมูกที่มีลักษณะเป็นสโลปตั้งแต่บริเวณหัวตาไปถึงสันจมูก ปลายจมูกเป็นทรงเชิดเล็กน้อย เหมาะกับคนที่มีปลายจมูกงุ้ม จะช่วยปรับรูปหน้าให้ปลายจมูกเชิดขึ้น คมขึ้น ไม่งุ้มงอเหมือนแต่ก่อน นับว่าเป็นทรงจมูกที่เสริมโหงวเฮ้งให้ดียิ่งขึ้น

ทรงสโลป ปลายหยดน้ำ

ทรงจมูกแบบสโลป ปลายหยดน้ำ มีลักษณะเป็นสโลป เริ่มโค้งจากหัวตาไปจนถึงสันจมูก โดยปลายจมูกจะโค้งลง งุ้มปลาย คล้ายหยดน้ำ เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูสวยหวาน มีความละมุนภายในตัว ซึ่งทรงจมูกแบบนี้เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกช่วงปลายค่อนข้างมาก เพราะหากมีเนื้อปลายน้อย ซิลิโคนอาจทะลุได้ จมูกปลายหยดน้ำช่วยในเรื่องการกักเก็บทรัพย์ เรียกทรัพย์ให้เข้ามา แต่ไม่ไหลออกไปง่ายๆ อีกด้วย

ทรงสันคมเรียว ปลายกลม

ทรงจมูกสันคมเรียว ปลายกลม ลักษณะสันจมูกจะตั้งเป็นทรง มีสันจมูกชัดเจน แต่ปลายจมูกจะโค้งมน ทรงจมูกแบบนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกเสริมโหงวเฮ้ง ให้มีใบหน้าสวยสง่า สวยคม อีกทั้งยังช่วยปรับลุคให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เป็นที่น่าเคารพนับถือ

การเปลี่ยนทรงจมูกผู้หญิงและผู้ชายต่างกันหรือไม่?

การเปลี่ยนทรงจมูกผู้หญิงและผู้ชายต่างกันหรือไม่?

ในส่วนของวิธีการเสริมจมูกนั้น ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จะมีขั้นตอนที่เหมือนกัน แต่สิ่งที่แตกต่างคือ การเลือกทรงจมูกและลักษณะโครงสร้างเดิมของจมูกแต่ละเพศนั่นเอง ทรงจมูกของผู้ชายและผู้หญิงนั้นมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน เนื่องจากองค์ประกอบของใบหน้าผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็กกว่าผู้ชาย ทำให้ทรงจมูกของผู้หญิงจะเน้นทรงจมูกแบบสโลป มีความโค้งเว้า ไล่ระดับ ไม่สูงโด่งจนเกินไป ในขณะที่จมูกของผู้ชายจะเน้นบริเวณสันจมูก ทรงจมูกจะต้องสูงโด่ง และมีฮัมพ์สูงกว่าจมูกของผู้หญิง เพื่อให้ใบหน้าดูคมคายยิ่งขึ้น

เลือกคลินิกให้ดีก่อนทำจมูก

เลือกคลินิกให้ดีก่อนทำจมูก

การเลือกคลินิกที่ดีและปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ หลายๆ คนคงจะเคยเห็นรีวิวแก้จมูก แก้ 5 ครั้งก็แล้ว หรือบางคนต้องแก้ทรงจมูกมากกว่า 10 ครั้งเสียอีก ซึ่งการเสริมจมูกเป็นการศัลยกรรมที่เกี่ยวกับร่างกายโดยตรง หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น นอกจากจะส่งผลกับความงามแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อร่างกาย อาจถึงชีวิตอีกด้วย ดังนั้นผู้ที่ต้องการเสริมจมูกควรเลือกคลินิกที่ดี มีมาตรฐาน มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมจมูกเป็นผู้ดูแล เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่สวยงามและปลอดภัย

วิธีเลือกคลินิกทำจมูก

คลินิกทำจมูกที่ดีควรพิจารณาอย่างไร? แนะนำให้เลือกคลินิกที่มีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

  • เลือกคลินิกที่ดี มีมาตรฐาน มีใบอนุญาตวางไว้อย่างชัดเจน
  • มีคุณหมอที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมจมูกโดยตรง อีกทั้งมีใบประกอบวิชาชีพ
  • เลือกคลินิกที่แนะนำตามหลักเหตุผล คุณหมอไม่เน้นขายของ แต่เน้นไปที่การเลือกทรงจมูกที่เหมาะสมกับรูปหน้า และสามารถทำได้อย่างปลอดภัย โอกาสจมูกทะลุน้อย
  • เลือกคลินิกที่มีซิลิโคนแท้ที่ได้มาตรฐาน สามารถตรวจสอบเลขรหัสได้
  • พยายามอ่านรีวิวจากเคสที่บรรยายสมเหตุผล ไม่พยายามชักจูงจนเกินไป

เลือกทำจมูกเสริมโหงวเฮ้งกับ Jarem Clinic

ทาง Jarem Clinic เป็นคลินิกศัลยกรรมที่มีคุณหมอมากประสบการณ์หลายท่านที่พร้อมดูแล ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่การเข้ารับปรึกษา การเลือกทรงจมูก จนถึงการดูแลหลังผ่าตัด ซึ่งทางคุณหมอจะเป็นผู้ให้คำแนะนำว่าทรงจมูกแบบไหนที่เหมาะสมกับใบหน้า ทรงไหนที่สามารถทำได้ หรือไม่สามารถทำได้ พร้อมแนะนำโหงวเฮ้งจมูกเรียกทรัพย์ เพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งมีการอธิบายขั้นตอนการเสริมจมูกอย่างละเอียด เพื่อให้เข้าใจทุกขั้นตอน และสร้างความมั่นใจให้กับทุกคนว่าจะได้ทรงจมูกที่ตรงกับความต้องการ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยมาก่อนเสมอ

ในปัจจุบันมีทรงจมูกหลากหลายแบบให้เลือกตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นทรงจมูกแบบหยดน้ำที่เป็นทรงยอดนิยม ช่วยกักเก็บทรัพย์ หรือทรงสโลปแบบต่างๆ ก็สามารถปรับแต่งได้ตามใจทั้งสิ้น โดยการทำจมูกระหว่างผู้หญิงและผู้ชายมีความต่างกัน ที่ทรงจมูกกับโครงสร้างของจมูก จึงควรเลือกทรงจมูกให้รับกับหน้า ทั้งนี้การเลือกทรงจมูกที่เข้ากับใบหน้าและเลือกเสริมจมูกกับคลินิกที่ปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกดีๆ อยู่ ขอแนะนำ Jarem Clinic คลินิกคุณภาพที่มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมแนะนำทรงจมูกที่เข้ากับรูปหน้า เสริมจมูกเสริมโหงวเฮ้ง ให้คุณได้มีใบหน้าที่สวยเป็นธรรมชาติ และยังปลอดภัยอีกด้วย

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

"ทรงจมูกยอดอิต เพิ่มเสน่ห์ให้สวย ดูดี เรียกทรัพย์ ชีวิตปัง..."

บทความเกี่ยวข้อง