ส่อง 5 จุดสุดฮิตที่ผู้ชายนิยมทำศัลยกรรม

ปกบทความ 5 จุดสุดฮิตที่ผู้ชายนิยมทำศัลยกรรม

ศัลยกรรมในผู้ชาย

“ศัลยกรรม” ไม่ได้เป็นการจำกัดว่าต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้นถึงจะทำได้ เพราะผู้ชายก็อยากดูดีไม่ต่างกัน ผู้ชายหลายคนหันมาให้ความสำคัญกับการทำศัลยกรรมเพื่อแก้ไขจุดบกพร่อง ทั้งบนใบหน้าและส่วนต่างๆของร่างกาย เพื่อเสริมสร้างความหล่อและบุคลิกภาพให้กับตัวเอง เรามาดูกันว่ามีส่วนไหนของร่างกายบ้างที่เป็นจุดสุดฮิตสำหรับหนุ่มๆ ที่นิยมทำศัลยกรรมกัน

ศัลยกรรมจมูกผู้ชาย

อันดับ 1 จมูก

การเสริมจมูก มาแรงเสมอ ไม่ว่าจะในเพศไหน เพราะพื้นฐานคนเอเชียอย่างเราๆ มักจะไม่ค่อยมีดั้งสักเท่าไหร่ การมีจมูกที่โด่งเป็นสันจะช่วยเสริมโครงหน้าให้ดูดีขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูโดดเด่นและหล่อคมเข้มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นอีกด้วย จะเห็นว่าดาราชายหลายท่านที่ไปเสริมจมูกมา ก็ช่วยให้ใบหน้าดูดีขึ้นเหมือนเปลี่ยนเป็นคนใหม่เลยก็ว่าได้ การเสริมจมูกจึงมาแรงติดอันดับ 1 ไม่มีร่วง

ศัลยกรรมตาผู้ชาย

อันดับ 2 ตา

การทำตาสองชั้น ก็ขึ้นแท่นอันดับ 2 การศัลยกรรมยอดฮิตตามมาติดๆ เพราะดวงที่สวยงาม ก็ช่วยให้ใบหน้าของหนุ่มๆน่ามองยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่เฉพาะผู้ที่มีปัญหาตาชั้นเดียวแบบหนุ่มตี๋เท่านั้น แต่ในผู้ที่มีปัญหาดวงตาต่างๆ เช่น หนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ถุงใต้ตา เบ้าตาลึก มีริ้วรอยรอบดวงตามาก ฯลฯ ต่างก็พึ่งพาการศัลยกรรมเพื่อแก้ปัญหาดวงตาเหล่านี้ให้หมดไป รวมถึงเป็นการเสริมโหงวเฮ้งที่ดีบนใบหน้าอีกด้วย

ศัลยกรรมคางผู้ชาย

อันดับ 3 คาง

การมีคางที่เรียว กระชับ ได้รูป และรับกับใบหน้านั้น ไม่ใช่ว่าจะมีกันได้ทุกคน “คาง” จึงนับว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องเสริมเติมแต่งกันเพื่อให้ดูดี ได้สัดส่วน รับกับจมูกที่โด่งเป็นสัน เพื่อเสริมสร้างโครงหน้าของหนุ่มๆให้ดูหล่อขั้นเทพมากขึ้นไปอีก ผู้ชายที่มีคางสั้นจึงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เมื่อถึงมือหมอ คางเรียวๆหล่อๆแบบที่ใฝ่ฝันก็จะเป็นของคุณได้แบบไม่ยาก

การปลูกผมในผู้ชาย

อันดับ 4 ปลูกผม

ผู้ชายผมน้อยมักจะสูญเสียบุคลิกภาพอันดีไปและดูแก่กว่าวัย การปลูกผมสมัยนี้ทำได้ไม่ยากและมีหลายวิธี หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่จึงหันมาปลูกผมกันมากขึ้น แม่แต่ในผู้ที่มีหน้าผากกว้าง ศัลยแพทย์ก็สามารถช่วยให้ผมของคุณงอกขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจแล้ว ไม่ต้องกังวลว่าคุณจะต้องตกอยู่ในวังวนของคนขี้น้อยใจอีกต่อไป
ศัลยกรรมสร้างซิกซ์แพ็กในผู้ชาย

อันดับ 5 สร้างซิกซ์แพ็ก

เมื่อซิกซ์แพ็ก คือ ภาพลักษณ์ของผู้ชายสุขภาพดีในยุคนี้ หนุ่มๆผู้ที่ไม่มีกล้ามเนื้อหน้าท้อง แต่อยากมี ไม่ว่าจะฟิตหุ่นเท่าไหร่ ซิกซ์แพ็กก็ยังไม่มา ก็สร้างได้ด้วยการศัลยกรรมสร้างซิกซ์แพ็ก แต่สิ่งนี้มันเป็นเพียงแค่การสร้างเนื้อขึ้นมาเพื่อให้เนื้อบริเวณหน้าท้องเป็นก้อนๆ ดูคล้ายกล้ามเนื้อ เหมือนนักกล้ามหรือนักกีฬาสุดเท่ ซึ่งวิธีนี้อาจจะไม่ยั่งยืนเหมือนกับการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อที่แท้จริง

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

"การศัลยกรรมสำหรับผู้ชายปัจจุบันก็มีหลากหลายมากขึ้นและได้ผลดีทีเดียว ทำให้ผู้ชายหลายคนเปิดใจกว้างศัลยกรรมความงามมากขึ้น เพื่อเสริมบุคลิกและความมั่นใจ แต่ไม่ว่าจะทำศัลยกรรมอะไรก็ตาม ต้องศึกษาให้มั่นใจก่อนตัดสินใจรับการผ่าตัด"

บทความเกี่ยวข้อง