10 ดาราสาวเกาหลี ตาสองชั้นสวยเนียนเป็นธรรมชาติ

ปกบทความ10 ดาราสาวเกาหลี ตาสองชั้นสวยเนียนเป็นธรรมชาติ

10 ดาราสาวเกาหลี ตาสองชั้นสวยเนียนเป็นธรรมชาติ

ดวงตา เป็นอวัยวะที่สำคัญสำหรับการมองเห็นและเป็นอวัยวะที่โดดเด่นมากที่สุดบนใบหน้า สาวๆหลายคนที่อยากมีตาสองชั้นก็หันไปพึ่งการทำศัลยกรรมกันมากขึ้น ด้วยเทคนิคในปัจจุบันการทำตาสองชั้นที่เน้นความเป็นธรรมชาติมากขึ้น รอยแผลเล็ก พักฟื้นน้อย ทำให้การทำศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นที่นิยมในอันดับต้นๆมาตลอด

เทรนด์ตาสองชั้นที่ฮอตมากในตอนนี้คงหนีไม่พ้น “ตาสองชั้นสไตล์เกาหลี” ที่เหมาะกับโครงหน้าของสาวเอเชียอย่างเราๆ ซึ่งสาวเอเชียจะมีรูปทรงของดวงตาไม่ใหญ่มาก ชั้นตาไม่หนา ไม่สูงจนเกินไปเหมือนกับสาวๆฝั่งยุโรป วันนี้จะพาไปดูต้นแบบของตาสองชั้นที่สวยงามจากแดนกิมจิของ 10 ดาราสาวเกาหลี ที่ดูแล้วสวยเนียนและเป็นธรรมชาติมากๆ มีใครกันบ้างไปดูเลย!!!

Jennie Kim หรือ Jennie Blackpink

1. Jennie Kim หรือ Jennie Blackpink

สาวเกาหลีนักเต้นสมาชิกวง Blackpink เรื่องผลงานและความฮอตคงไม่ต้องพูดถึง เพราะใครๆก็ต้องรู้จักเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้แน่นอนอยู่แล้ว Jennie มีดวงตาสองชั้นเล็กๆสไตล์สาวหมวย ดูแล้วสวยหวานลงตัวน่ารักครบเครื่องมากๆ สามารถแต่งตาให้ดูสวยหวานก็ได้ สวยเฉี่ยวก็ดี ด้วยชั้นตาเล็กๆ แต่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ทำให้มีสาวๆหลายคนนำไปเป็นต้นแบบในการทำศัลยกรรมตาสองชั้นกันอีกด้วยค่ะ

Park Min Young

2. Park Min Young

นักแสดงและนางแบบสาวชาวเกาหลีที่มีดวงตาสองชั้นสวยสดใส เคยได้รับรางวัล “ไอดอลแห่งความงามอันเปล่งประกายประจำปี 2561” มาแล้ว ซึ่งดวงตาของ Park Min Young เป็นตาสองชั้นที่เปล่งประกายสมกับรางวัลที่ได้รับไม่มีผิด ดวงตากลมโต มีชั้นตาเล็กๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ สวยหวานเข้ากับใบหน้ารูปไข่ได้เป็นอย่างดี

Min Hyo Rin

3. Min Hyo Rin

นักแสดง นางแบบ พรีเซ็นเตอร์ และนักร้อง ที่มีผลงานในวงการบันเทิงเกาหลีมากมาย เรียกได้ว่าเก่งรอบด้าน สาวๆหลายคนมองว่า Min Hyo Rin มีดวงตาสองชั้นที่ละมุนสวยใส มีเสน่ห์ น่าติดตาม เป็นดวงตารูปทรงเมล็ดอัลมอนด์ที่ดูเรียวสวยได้รูปโค้งรับกับใบหน้า และมีชั้นตาที่ดูพอเหมาะพอดี ไม่หนาจนเกินไป เป็นอีกหนึ่งต้นแบบตาสองชั้นที่กำลังได้รับความนิยม

Nam Gyuri

4. Nam Gyuri

นักร้องและนักแสดงชาวเกาหลีหน้าหวานที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาแล้วกว่า 14 ปี แต่ยังคงความน่ารักและแฝงไปด้วยความละมุนละไมและดูหน้าเด็กอยู่ตลอดเวลา Nam Gyuri มีดวงตาสองชั้นที่สดใส อ่อนหวาน เป็นตาสองชั้นที่เห็นตาดำกลมโตและมีชั้นตาไม่สูงมาก ให้ความเป็นธรรมชาติ ซึ่งชั้นตาแบบนี้อยู่ในอุดมคติของสาวๆหลายคน ใครพร้อมเปลี่ยนแปลงตัวเองกดเซฟรูปกันได้เลย

Lee Da Hae

5. Lee Da Hae

นักแสดงและนางแบบสาวสุดฮอตชาวเกาหลีผู้รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ ที่แม้ว่าอายุจะล่วงเลยวัย 30 ไปแล้ว แต่ใบหน้ายังคงดูอ่อนวัยอยู่เสมอ ประกอบกับดวงตาสองชั้นที่เป็นประกายสดใส ชั้นตาสวยได้รูป แค่แต่งหน้าอ่อนๆ ปัดมาสคาร่าเบาๆก็เพิ่มความสดใสได้เป็นกอง Lee Da Hae จึงเป็นอีกหนึ่งสาวเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นไอดอลอันดับต้นๆ

Yoo In Na

6. Yoo In Na

นักแสดงและดีเจสาวสุดฮอตชาวเกาหลีที่มีดวงตาสองชั้นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองและเข้ากับใบหน้าแบบสุดๆ ซึ่งเธอเองยอมรับตรงๆว่าได้ทำจมูกกับทำตาสองชั้นมาก่อน นับว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่ดูดีมากๆเลยทีเดียว เพราะดูเป็นธรรมชาติมากๆ โดยเฉพาะตาสองชั้น เป็นชั้นตาที่เล็กแต่สดใสและมีพลัง ดูสมูทเข้ากับใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูหวานขึ้น

Bae Suzy

7. Bae Suzy

นักร้องและนักแสดงชาวเกาหลี เป็นอดีตสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ป มิสเอ ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักแสดงจนได้รับฉายาว่าเป็น “รักแรกแห่งชาติ” ฉายานี้มาจากการที่ใครๆก็มักจะตกหลุมรักเธอเลยตั้งแต่แรกเห็น เสน่ห์ของเธออยู่ที่ดวงตาสองชั้นอันสดใส เป็นตาสองชั้นต้นฉบับเกาหลีมาเอง ชั้นตาโค้งรับกับใบหน้าเบาๆ ดูละมุนมากๆ

Bae Ju Hyun หรือ Irene Red Velvet

8. Bae Ju Hyun หรือ Irene Red Velvet

นักเต้นสาวสวยหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Red Velvet และมีผลงานการแสดงหลากหลายอย่างต่อเนื่อง เป็นสาวที่มีนัยน์ตาชวนฝัน จะแต่งตาให้เซ็กซี่ก็ได้หรือแต่งหวานๆก็ดีนะเพราะรูปตาสวย ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติ สาวๆหลายคนอยากได้ชั้นตาแบบนี้ เพราะเป็นตาสองชั้นต้นแบบที่ดี นำไปทำตาสองชั้นออกมาแล้วรับรองดูไม่โป๊ะ เตรียมเซฟรูปแล้วไปพบคุณหมอกันเลย

Park Jiyeon

9. Park Jiyeon

หนึ่งในนักร้องวง T – Ara และนักแสดงสาวที่มีรอยยิ้มกับดวงตาอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ตาสองชั้นของ Park Jiyeon เป็นรูปตาทรงเมล็ดอัลมอนด์ที่สาวๆหลายคนชื่นชอบและหายาก บวกกับชั้นตาที่เล็กแต่สวยคมจนดูเหมือนเกือบๆจะเป็นชั้นตาหลบใน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งต้นแบบตาสองชั้นสไตล์เกาหลีที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้

Han Ji Min

10. Han Ji Min

นักแสดงสาวร่างเล็กหน้าหวานที่มีชื่อเสียงมาจากเรื่อง “แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง” เธอมีผลงานมากมายและเข้าถึงบทบาทได้อย่างยอดเยี่ยมจนกวาดรางวัลด้านการแสดงมาแล้วนักต่อนักทั้งในและต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งสาวเกาหลีที่มีดวงตาสองชั้นกลมโตแต่ชั้นตาเล็กสไตล์สาวเกาหลีแท้ๆ เป็นตาสองชั้นที่สาวๆหลายคนพากันอิจฉา

ครบแล้วนะคะสำหรับ 10 ดาราสาวเกาหลีที่มีตาสองชั้นสวยเนียนเป็นธรรมชาติ ดูไม่โป๊ะ ไม่หลอกตา ใครชอบแบบไหนลองเลือกไปเป็นต้นแบบให้คุณหมอประเมินชั้นตากันดูก่อนได้เลย เพราะตอนนี้เทรนด์การศัลยกรรมตาสองชั้นสไตล์เกาหลีนี่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ และดูแล้วน่าจะเหมาะกับโครงหน้าคนเอเชียอย่างเราๆที่สุดแล้วค่ะ

บทความโดย

พญ. ณัฏฐ์ธยาน์ สินประเสริฐกูล

จักษุแพทย์ เฉพาะทางรอบดวงตา

"ปัจจุบันคงไม่มีสาวๆคนไหนไม่ติดซีรีย์เกาหลีเรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง แล้วสังเกตไหมคะว่าดวงตาของสาวๆแต่ละคนนั้นสวยมาก ดวงตากลมโตสดใส แต่...ชั้นตานั้นไม่หนาเลย ชั้นตามีเป็นสองชั้นแต่ดูเป็นธรรมชาติมากเข้ากับใบหน้า ดังนั้นดวงตาสวยที่แท้จริงขึ้นอยู่กับกล้ามเนื้อตาสำหรับชั้นตานั้น ชั้นสวยสองชั้นแต่พอดีก็พอ"

บทความเกี่ยวข้อง