รวมทรงตาสองชั้นสวยๆ เลือกอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า สวยเป๊ะ ไม่ซ้ำใคร

รวมทรงตาสองชั้นสวยๆ เลือกอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า สวยเป๊ะ ไม่ซ้ำใคร

ตาสองชั้นเป็นรูปแบบของดวงตาที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด หลายคนเลือกเข้ารับการทำศัลยกรรมเพื่อให้ได้ตาสวยๆ อย่างทรงตาสองชั้น แต่อันที่จริงแล้ว ตาสองชั้นสวยๆ ที่รับความนิยมนี้มีรายละเอียดมากกว่าที่เห็น เพราะไม่ใช่เพียงแค่ทำตาสองชั้นแล้วจะได้ทรงตาที่สวยงามเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญคือการทำทรงตาสองชั้นสวยๆ ให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคน ก่อนการตัดสินใจทำศัลยกรรมจึงควรพิจารณาเลือกแบบตาที่เหมาะสมกับตัวเอง บทความนี้ จึงจะพาไปพบกับทรงตาสองชั้นสวยๆ ว่ามีแบบใดบ้าง และควรทำอย่างไรเพื่อให้ได้ทรงตาสองชั้นที่สวยเป๊ะ ไม่ซ้ำใคร

เนื้อหาที่น่าสนใจ

รวมทรงตาสองชั้นสวยๆ เพิ่มเสน่ห์ในรูปแบบที่แตกต่าง

รวมทรงตาสองชั้นสวยๆ เพิ่มเสน่ห์ในรูปแบบที่แตกต่าง

ทรงตาแต่ละรูปแบบให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป การทำตาสองชั้นจึงต้องคำนึงถึงรูปทรงของใบหน้า รวมไปถึงปัญหาที่ต้องการแก้ไข เพื่อให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม ได้ตาสองชั้นที่มีเสน่ห์ และช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ซึ่งกว่าจะได้ตาสองชั้นสวยๆ ก็ต้องพิจารณาหลายปัจจัยอย่างละเอียดรอบคอบ โดยทรงตาสองชั้นสวยๆ ในปัจจุบันก็มีหลายรูปแบบให้เลือกกันตามความเหมาะสม

1. ทรงตาสองชั้นสายเกา

ทรงตาสองชั้นสวยๆ สายเกา หรือทรงตาสองชั้นแบบเกาหลี เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ซึ่งทรงตารูปแบบนี้มีลักษณะของชั้นตาที่ชัดเจน แต่ไม่หนามาก ให้ความหวาน และทำให้ใบหน้าดูละมุน ไม่คมเข้มจนเกินไป มีรูปทรงที่พอเหมาะพอดีกับใบหน้า การทำตาสองชั้นแบบสายเกาหลี จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ มีความอ่อนหวาน ชอบแต่งตัว หรือแต่งหน้าในโทนเกาหลี รวมถึงเป็นผู้ที่มีพื้นฐานตาเดิมไม่ใหญ่มาก หรือหลายคนเป็นผู้ที่มีพื้นฐานตาเดิมแบบตาชั้นเดียว หรือดวงตาดูหมวย อยากปรับรูปตาให้ดูโตขึ้น มีมิติมากขึ้น และดูอ่อนหวานขับใบหน้าให้ละมุน การทำตาสองชั้นสวยๆ สายเกาหลีจึงถือเป็นทางเลือกที่ดี

2. ทรงตาสองชั้นสายฝอ

หลายคนอาจเข้าใจว่าการทำตาสองชั้นสวยๆ ต้องเป็นการแก้ไขปัญหาใบหน้าที่ดูเข้ม หรือต้องการเพิ่มความอ่อนหวานให้กับใบหน้าเท่านั้น แต่การทำตาสองชั้นยังช่วยปรับแต่งให้ใบหน้าดูสวยเข้ม และมีพลังได้ด้วย โดยสามารถเลือกทรงตาสองชั้นแบบสายฝอ หรือสายฝรั่ง ซึ่งมักมีลักษณะของเส้นพับขอบตาที่ชัดเจน หัวตาเปิดกว้าง ชั้นตาโค้งตามรูปของดวงตา ทำให้รูปตาดูกลมโต การทำตาสองชั้นแบบสายฝอช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่น คมเข้ม และมีพลังมากขึ้นได้ การทำตาสองชั้นแบบสายฝอ จึงเหมาะกับผู้ที่มีโครงสร้างดวงตาใหญ่ หรือมีระยะห่างระหว่างคิ้ว กับดวงตาค่อนข้างกว้าง การทำตาสองชั้นสายฝอจึงเป็นการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า เสริมสร้างความมั่นใจ เพิ่มความน่าเชื่อถือ และความเป็นผู้ใหญ่ได้มากขึ้น

3. ตาสองชั้นทรงหางหงส์

ทรงตาที่ได้รับความนิยมมากอีกทรงหนึ่งคือการทำตาสองชั้นทรงหางหงส์ ซึ่งมีลักษณะปลายตาเฉี่ยว หางตาเชิดขึ้นกว่าหัวตาเล็กน้อย เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับบุคลิกให้ดูสวย เฉี่ยว และที่สำคัญคือเป็นทรงตาสองชั้นที่ช่วยแก้ปัญหาผู้ที่มีพื้นฐานดวงตาเดิมที่สั้น ทื่อ ดูไม่โดดเด่น และต้องการเพิ่มความยาวหางตาให้สมส่วนรับกับใบหน้า หรือหางตารับกับหัวตาได้มากขึ้น เสริมสร้างบุคลิกให้ดูทันสมัย และดูเซ็กซี่ขึ้นได้

4. ตาสองชั้นทรงอัลมอนด์

ทรงตาสองชั้นอัลมอนด์ หรือหลายคนอาจคุ้นเคยกันดีเพราะเป็นทรงตาสองชั้นแบบไทย ลักษณะของดวงตาสองชั้นแบบอัลมอนด์จะมีความคมชัดของดวงตาสูง ทำให้ทรงตาดูคล้ายกับเมล็ดอัลมอนด์ โดยทรงตาสองชั้นสวยๆ แบบอัลมอนด์จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมเสน่ห์ของดวงตาให้ดูน่าหลงใหล ดูมีอำนาจ และทรงพลัง หรือผู้ที่ต้องการปรับลุคใบหน้าโดยรวมให้ดูสวย คมชัด และดูมีมิติมากขึ้น

5. ตาสองชั้นทรงบาร์บี้

ทรงตาสองชั้นสไตล์บาร์บี้ หรือทรงตาแบบตุ๊กตา มีลักษณะของเส้นชั้นตาโค้งขนานไปกับดวงตา เริ่มตั้งแต่หัวตาจรดปลายหางตาอย่างชัดเจน ทำให้ดวงตาดูหวาน กลมโตเป็นพิเศษ และช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย ตาสองชั้นทรงบาร์บี้จึงเหมาะกับผู้ที่ชอบแต่งตัว หรือแต่งหน้าในโทนสีพาสเทลอ่อนหวาน และผู้ที่ต้องการให้ดวงตามีความสดใส และเปิดกว้างได้อย่างเต็มที่

เลือกทรงตาสองชั้นอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า

เลือกทรงตาสองชั้นอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า

การเลือกทรงตาสองชั้นสวยๆ ไม่ใช่แค่พิจารณาจากทรงตาสองชั้นที่สวยถูกใจ หรือได้รับความนิยมเพียงอย่างเดียว เพราะตาสองชั้นมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ทางที่ดีคือการนำเอาทรงตาแบบที่ชอบไปขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อดูว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ จึงจะได้ทรงตาสองชั้นสวยๆ ที่ถูกใจ และเข้ากับใบหน้ามากที่สุด โดยปัจจัยที่ช่วยให้พิจารณาว่าควรทำตาสองชั้นแบบไหนดี มีดังนี้

เลือกให้เข้ากับโครงสร้างเดิมของดวงตา

เมื่อพื้นฐานดวงตาเดิมของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน การเลือกทรงตาสองชั้นจากการพิจารณาขนาด และโครงสร้างตาดั้งเดิมถือเป็นปัจจัยที่สำคัญ เช่น ผู้ที่มีพื้นฐานโครงสร้างดวงตาเดิมที่เล็ก อาจเหมาะกับการทำตาสองชั้นแบบเกาหลี หรือทรงตาหางหงส์เพื่อให้ดวงตาดูเฉี่ยว และยาวขึ้น หรือผู้ที่มีโครงสร้างดวงตาเดิมที่มีขนาดใหญ่อยู่แล้ว อาจเหมาะกับทรงตาสองชั้นแบบอัลมอนด์มากกว่า เป็นต้น

เลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การแต่งตัว

นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อบุคลิกภาพโดยรวม คือ ไลฟ์สไตล์การแต่งตัว จึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ควรนำมาคำนึงถึง เมื่อต้องการศัลยกรรมตาสองชั้นสวยๆ ให้เหมาะกับตนเอง เช่น หลายคนที่ชื่นชอบในการแต่งหน้า หรือการแต่งตัวแบบหวานละมุน หรือสายเกาหลี ก็ควรเลือกทรงตาสองชั้นแบบเกาหลีที่มีความอ่อนหวาน เพิ่มความละมุนให้กับใบหน้า เพื่อให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว หรือผู้ที่ชอบการแต่งตัวที่ดูมั่นใจ คล่องแคล่ว มีความเป็นผู้ใหญ่ การเลือกทำตาสองชั้นสวยๆ แบบทรงอัลมอนด์ หรือสายฝอก็จะช่วยเพิ่มความน่าหลงใหล และเข้ากับสไตล์การแต่งตัวได้ดี

เลือกตามคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

หากไม่มีรูปแบบที่ถูกใจ หรือยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกทรงตาสองชั้นแบบไหนถึงจะเหมาะกับรูปหน้า หรือสไตล์การแต่งตัว การเลือกตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็เป็นทางออกที่ตอบโจทย์ เพราะจะได้ความคิดเห็น และการวิเคราะห์จากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการช่วยแนะนำทรงตาสองชั้นที่เหมาะสมกับพื้นฐานโครงสร้างของดวงตา และรูปทรงที่เข้ากับใบหน้าได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ คำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา หรือต้องการแก้ไขปัญหาด้วยการทำตาสองชั้นที่ตรงจุดมากที่สุด

เลือกคลินิกทำตาสองชั้นต้องดูอะไรบ้าง ควรทำที่ไหนดี

เลือกคลินิกทำตาสองชั้นต้องดูอะไรบ้าง ควรทำที่ไหนดี

การทำตาสองชั้นควรพิจารณาจากหลากหลายปัจจัยเพื่อให้ได้ทรงตาสองชั้นสวยๆ ที่แก้ไขปัญหาดวงตา และช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้อย่างตรงความต้องการ สิ่งสำคัญคือการเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ และให้บริการโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ รวมไปถึงต้องเลือกคลินิกที่มีใบรับรองชัดเจน สามารถตรวจสอบได้และมีมาตรฐานการใช้เครื่องมือ หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สะอาด ถูกสุขอนามัยตามหลักของกระทรวงสาธารณสุข อย่างที่ Jarem Clinic  เรามีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ที่จะคอยวางแผน และทำการศัลยกรรมทรงตาสองชั้นให้เป็นไปได้อย่างตอบโจทย์ อีกทั้งยังมีการบริการที่ทำให้ไว้วางใจได้ว่าจะได้รับการดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการขอรับคำปรึกษา การวิเคราะห์เพื่อให้ได้ทรงตาสองชั้นสวยๆ ไปจนถึงการให้คำแนะนำให้การดูแลตัวเองภายหลังการผ่าตัดจนได้รูปทรงตาสองชั้นที่สวย มีเสน่ห์ ถูกใจอย่างแน่นอน

ทรงตาสองชั้น คือ รูปทรงของดวงตาที่มีการพับของเปลือกตาเป็นชั้น ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาดวงตา ช่วยเพิ่มความอ่อนหวานให้กับใบหน้า และเพิ่มมิติของดวงตาให้น่าหลงใหลได้โดยทรงตาสองชั้นสวยๆ ก็มีอยู่หลายทรงเช่นทรงตาสองชั้นแบบสายเกา สายฝอ หรือจะเป็นทรงตาสองชั้นแบบหางหงส์ เป็นต้น ซึ่งความหลากหลายของทรงตาสองชั้นเหล่านี้ก็จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันออกไปทำให้ต้องมีการเลือกทรงตาสองชั้นจากหลายปัจจัย เช่น สไตล์การแต่งหน้า การแต่งตัว พื้นฐานโครงสร้างของดวงตาแบบเดิม และที่สำคัญคือการรับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้เลือกทรงตาสองชั้นสวยๆ ที่เข้ากับใบหน้า และช่วยเสริมความมั่นใจได้ดีที่สุด ซึ่งการทำตาสองชั้นต้องเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน มีการให้บริการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่าง Jarem Clinic ที่พร้อมมอบบริการอย่างเต็มที่ตั้งแต่การขอรับปรึกษาไปจนถึงการดูแลอย่างใกล้ชิดหลังการทำศัลยกรรม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำตาสองชั้น (FAQ)

เพื่อให้เกิดความมั่นใจกับการทำตาสองชั้น ทาง Jarem Clinic จึงได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยมาไขข้อสงสัยให้กับผู้กำลังสนใจพิจารณาการทำตาสองชั้นสวยๆ

การทำตาสองชั้นราคาต่างๆ นั้นขึ้นอยู่กับพื้นฐานโครงสร้างดวงตาเดิม ปัญหาที่พบ และทรงตาสองชั้นที่ต้องการ การคำนวณราคาของการทำตาสองชั้นจึงควรปรึกษาจากแพทย์เพื่อดูความแตกต่างของแต่ละบุคคล

ภายหลังการผ่าตัดทำตาสองชั้นควรได้รับการพักฟื้นประมาณ 1-3 เดือนจึงจะเข้าที่

หากทำตาสองชั้นแล้วไม่สวย ขอแนะนำให้เข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำการแก้ไข เพื่อให้แพทย์ได้วิเคราะห์ปัญหาที่พบ และแนะนำแนวทางแก้ไขที่เหมาะสม

สำหรับผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง อาจต้องพิจารณาก่อนว่าเกิดจากปัญหาใด หากเป็นภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ทำให้หนังตาตก ดวงตาดูเล็ก แนะนำทรงตาสองชั้นที่เหมาะกับผู้ที่มีพื้นฐานดวงตาเล็กอย่างทรงสายเกาหลี หรือหางหงส์ที่ช่วยปรับให้ดวงตาสมส่วนมากขึ้นได้

บทความโดย

พญ. ณัฏฐ์ธยาน์ สินประเสริฐกูล

จักษุแพทย์ เฉพาะทางรอบดวงตา

"ทำตาสองชั้นเปิดหัวตา แก้ปัญหาหัวตา-หางตาปิด เพื่อดวงตาสวยกลมโต..."

บทความเกี่ยวข้อง