รีวิวศัลยกรรมแก้ไขถุงใต้ตา

ศัลยกรรมถุงใต้ตา

ถุงใต้ตา หรือ”Baggy EyeLid”เป็นปัญหาที่เกิดได้ทุกเพศ และในวัยที่เริ่มมีอายุ ส่วนสาเหตุที่เป็นตัวเร่งให้เกิดถุงใต้ตาเร็วก่อนวัยมีทั้งกรรมพันธุ์ หรือ การใช้ชีวิตประจำวัน เช่นการนอนดึก ขยี้ตารุนแรง ใช้ดวงตาเป็นเวลานาน การรักษาเราสามารถเริ่มจากวิธีที่ง่ายก่อนเช่น นอนให้เร็วขึ้น ลดเวลาการใช้ดวงตา พักผ่อนสายตาให้มากขึ้น ใช้ครีมบำรุงใต้ตาเป็นต้น ถ้าอาการไม่ดีขึ้นก็พิจารณาการผ่าตัดถุงใต้ตาต่อ แต่ทราบหรือไม่ว่าการผ่าตัดถุงใต้ตาไม่ใช่การผ่าตัดที่ง่ายอย่างที่เข้าใจกัน เพราะถุงใต้ตานั้นปกติมีหน้าที่ในการเติมหลุมเบ้าตาให้ใบหน้าอวบอิ่ม ถ้าแพทย์ไม่เชี่ยวชาญตัดถุงให้ตามากเกินไปก็จะทำให้ใบหน้าเบ้าตาเสียรูปทรง อีกทั้งถ้าประเมินตัดถุงใต้ตาผิด ตัดหนังตามากเกินไป อาจจะทำให้เกิดภาวะตาปริ้น แก้ไขได้ยาก ดังที่เราพบปัญหานี้บ่อยๆ จาเรมคลินิกเรามีจักษุแพทย์เฉพาะทางประเมินตัดถุงใต้ตาอย่างปลอดภัย ดังนั้นจึงวางใจรักษาที่เราได้ค่ะ และรีวิวที่เห็นอยู่เป็นบางส่วนของคนไข้ของเรา สามารถส่งรูปมาปรึกษาตัดถุงใต้ตากันได้ค่ะ

ภาพรีวิวศัลยกรรมแก้ไขถุงใต้ตา

จาเรมคลินิก

เราคือคลินิกที่ดูแลโดย 2 แพทย์ผู้ก่อตั้ง หมอหลุยส์ นพ. พลเดช สุวรรณอาภา ศัลยแพทย์เฉพาะทางเสริมหน้าอก และ คุณหมอยุ้ย พญ. ณัฏฐ์ธยาน์ สินประเสริฐกูล จักษุแพทย์เฉพาะทางตกแต่งและเสริมสร้าง วุฒิบัตรแพทย์สภา

คุณหมอทั้ง 2 ท่านดูแลคนไข้อย่างใส่ใจทุกเคส มีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดและการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด นัดติดตามผลเพื่อตรวจเช็คหลังการผ่าตัดเป็นระยะ เพื่อความปลอดภัยอย่างมีขั้นตอน

หรือโทรทันที