การศัลยกรรมจมูก

 

 

 

ยืนหนึ่งเสมอมาสำหรับ “การศัลยกรรมจมูก” ที่ขึ้นแท่นอันดับจุดศัลยกรรมสุดฮอตทุกปีไม่มีตก ด้วยความที่ชาวเอเชียอย่างเราๆมีโครงสร้างของใบหน้าและจมูกแตกต่างจากชาวยุโรป ชาวเอเชียน้อยคนนักที่จะมีจมูกโด่งเป็นสันสวยงามได้รูป การศัลยกรรมจมูกให้ดั้งโด่ง ดั้งพุ่ง จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยสร้างความมั่นใจ เติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปบนใบหน้า หลายคนทำจมูกแล้วสวยขึ้น หล่อขึ้น เพราะจมูกที่โด่งสวยได้รูป รับกับใบหน้า จะช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ขับใบหน้าให้โดดเด่น ปรับโหงวเฮ้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเลือกศัลยกรรมกับศัลยแพทย์เฉพาะทางผู้มีความเชี่ยวชาญ เพื่อการวิเคราะห์รูปทรงจมูกให้เหมาะสมกับใบหน้าของเรามากที่สุด

 

Q & A

 

Q : ทำไมคุณหมอหลุยส์จาเรม ถึงเสริมจมูกให้ใครหลายๆคนได้สวยเพอร์เฟคต์ ตรงใจ ไร้ปัญหาตามมาในภายหลัง ?

A : เพราะว่าคุณหมอหลุยส์เป็นศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการศัลยกรรม การวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าของผู้มารับบริการ คุณหมอจะวิเคราะห์จากความเป็นไปได้ ในแบบที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้ทุกคนทำแล้วออกมาสวย ดูดี ในแบบของคุณเอง และคุณหมอยังเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยมทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ที่มารับบริการ

 

 

 

 

 

รูปแบบของการเสริมจมูก มี 2 รูปแบบ

 

1.การเสริมจมูกแบบเปิด 

แผลจะอยู่บริเวณฐานจมูก โดยศัลยแพทย์จะใช้วิธีผ่าจมูกในแนวดิ่ง แล้วทำการแยกเนื้อและผิวหนังออกจากโครงสร้างจมูก วิธีนี้จะช่วยให้แก้ไขทรงจมูกได้ง่ายขึ้น

ข้อดี คือ ทำออกมาแล้วจะมีความเป็นธรรมชาติมาก โอกาสที่จมูกจะเบี้ยวหรือทะลุมีน้อย

ข้อเสีย คือ ใช้เวลาในการผ่าตัดนาน และอาจเกิดอาการบวมช้ำได้นานกว่าการเสริมจมูกแบบปิด และมีราคาสูงกว่า

 

2.การเสริมจมูกแบบปิด 

แผลจะอยู่ด้านในรูจมูก ศัลยแพทย์จะใส่ซิลิโคนตั้งแต่สันจมูก ไปจนถึงปลายจมูก เป็นวิธีที่นิยมกันมากในปัจจุบัน เนื่องจากแผลเล็กและไม่บวมมาก

ข้อดี คือ ใช้เวลาในการผ่าตัดไม่นาน แผลหายเร็ว และราคาไม่สูง

ข้อเสีย คือ มีโอกาสที่จมูกจะเบี้ยวมากกว่าการเสริมจมูกแบบเปิด

 

 

 

 

วัสดุที่นำมาใช้ในการเสริมจมูก

ศัลยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินโครงสร้างจมูกของเราว่าควรใช้วัสดุใดเหมาะสมที่สุด โดยพิจารณาจากโครงสร้างจมูกเดิม ได้แก่
1. 
ซิลิโคนอ่อน 
2. 
กระดูกอ่อน กระดูกซี่โครง เนื้อเยื่อ
3. Gore-Tex (e-PTFE)
 หรือวัสดุสังเคราะห์ที่มีรูพรุนเหมือนฟองน้ำ

 

 

 

 

ทรงจมูกสุดฮอต

การจะเลือกทรงจมูกนั้น เราควรปรึกษากับศัลยแพทย์ เพื่อให้ศัลยแพทย์เป็นผู้วิเคราะห์รูปทรงจมูกให้เหมาะสมกับใบหน้าของเรามากที่สุด โดยต้องคำนึงถึงเนื้อจมูกเดิม ฐานจมูก และอีกหลายๆประการ สรุปโดยรวมแล้วคือทำออกมาให้สวย ไม่ให้ดูแปลก หรือผิดรูป ผิดธรรมชาตินั่นเอง

ทรงหยดน้ำ : จมูกทรงนี้หากมองจากด้านหน้าตรงๆ อาจจะไม่เห็นเด่นชัดมากนัก แต่ถ้าดูจากด้านข้างจะเห็นชัดเจนว่าเป็นจมูกที่ส่วนปลายจะเป็นทรงโค้งเหมือนน้ำกำลังหยด เป็นทรงธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมาก เพราะทำออกมาแล้วให้ความรู้สึกสวยหวาน โดดเด่น คนที่เหมาะจะทำจมูกทรงนี้ได้จะต้องเป็นคนที่มีสันจมูกค่อนข้างยาว มีเนื้อปลายจมูกเยอะพอสมควร ไม่อย่างนั้นอาจส่งผลให้เกิดการรั้งและมีความเสี่ยงที่ปลายจะทะลุได้

ทรงปลายพุ่ง : ทรงนี้จะเริ่มเป็นสันตั้งแต่ส่วนสันจมูกพุ่งลงมาจนถึงปลายจมูก เป็นทรงที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีดั้ง หรือดั้งน้อย ไม่สมส่วน จมูกทรงนี้จะทำให้ใบหน้าดูสวยคมขึ้น ปลายจมูกดูเรียวเล็กลง

จมูกทรงปลายเชิด : จมูกทรงนี้เป็นทรงมาตรฐาน เมื่อทำออกมาแล้วจะช่วยให้จมูกเป็นรูปทรงสวยแบบธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเนื้อตรงปลายจมูก ถ้าอยากให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดก็เลือกแบบที่ปลายไม่เชิดสูงมาก

การตัดปีกจมูก : เป็นอีกเทคนิคหนึ่งในการศัลยกรรมจมูกให้มีรูปทรงที่สวยได้สัดส่วน สำหรับคนที่มีเนื้อจมูกเยอะ ปีกจมูกบาน สามารถทำการเสริมดั้งให้โด่งและตัดปีกจมูกในคราวเดียวกัน หรือบางคนที่ดั้งโด่งอยู่แล้ว ก็สามารถตัดเพียงปีกจมูกอย่างเดียวได้

การตกแต่งกระดูกสันจมูก : ในผู้ที่มีปัญหาสันจมูกคด จมูกเบี้ยว จมูกดูไม่เข้ารูปทรง จมูกโค้งนูน สามารถแก้ไขได้โดยการตกแต่งกระดูกสันจมูก โดยศัลยแพทย์จะทำการเหลาจมูกส่วนเกินออกให้เรียบได้รูป

  ......................................................................................