รีวิวตัดไขมันตา >> ไขมันสะสมที่เปลือกตา รักษาได้

ตัดไขมันตา

รีวิวตัดไขมันตา >> ไขมันสะสมที่เปลือกตา รักษาได้

สวัสดีค่ะ ขวัญจะมารีวิวการตัดไขมันที่บริเวณเปลือกตาบนให้เพื่อนๆได้ชมกันนะคะ ซึ่งเคสของขวัญเป็นเคสที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นในคนวัยแค่ 20 กว่าๆ กันสักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่เคสไขมันตาแบบนี้มักจะเกิดกับผู้สูงวัยค่ะ แต่เคสขวัญเกิดจากการบริโภคอาหารที่มีไขมันสูงมากเกินไป เพราะเรากินอาหารพวกนี้แล้วไม่อ้วน เราก็เลยได้ใจ เลยกินเยอะมาก ไขมันส่วนเกินเหล่านี้กลับมาสะสมอยู่ที่เปลือกตา เป็นลักษณะก้อนสีขาวๆตรงหัวตาค่ะ เป็นทั้งสองข้างเลย

ลักษณะของไขมันสะสมที่เปลือกตา

ปกติเป็นคนที่มีชั้นตาซ้อนกันสามชั้น แต่เมื่อ 2 ปีมานี้เจ้าก้อนไขมันที่หัวตาพัฒนาตัวเองจนใหญ่ขึ้น มันเริ่มมาจากจุดเล็กๆ ขึ้นมาที่ข้างซ้ายข้างเดียวก่อน และลามมาที่ข้างขวาด้วย ซึ่งจากรูปจะเห็นได้ชัดเลย ถึงแม้เราจะไม่หลับตาก็มองเห็นชัด และก้อนไขมันนี้ก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเวลาที่ไม่แต่งหน้าก็ยิ่งเห็นชัดมากค่ะ อันที่จริงมันก็ไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายอะไร แต่มันทำให้เราไม่สวย การใช้ชีวิตในแต่ละวันก็ต้องใช้การแต่งหน้าเพื่อปกปิดก้อนไขมันนี้ให้มากที่สุด แต่เมื่อนานวันเข้าเครื่องสำอางก็ไม่ช่วยอะไร เพราะไขมันโตขึ้นเรื่อยๆ

เริ่มแรกขวัญไปปรึกษากับคุณหมอท่านหนึ่ง คุณหมอบอกให้เราไปทำตาสองชั้นและเอาก้อนไขมันนี้ออกไปทีเดียวเลย ก็เลยเริ่มศึกษาหาข้อมูลการทำตาสองชั้นจากเว็บไซต์และในยูทูป มาเจอจาเรมคลินิก เห็นคุณหมอยุ้ยทำชั้นตาออกมาสวยและเป็นธรรมชาติมากค่ะ ดูรีวิวเยอะๆ เห็นคุณหมอยุ้ยไปออกรายการด้วย ก็เลยชอบค่ะ เข้ามาคุยเลยที่จาเรมคลินิก

คุณหมอยุ้ยแนะนำว่าให้ขวัญตัดก้อนไขมันออกก่อน เพราะถ้าทำตาสองชั้นด้วยพร้อมๆกันเลยจะต้องตัดหนังตาออกไปเยอะ ชั้นตาจะสูงมากไป ขวัญเลยทำตามที่คุณหมอบอกค่ะ เอาเจ้าก้อนไขมันออกไปก่อนดีกว่า รอแผลหายดีแล้วค่อยว่ากัน ตอนนี้ต้องอยู่กับตาสามชั้นไปก่อนสักระยะหนึ่ง

หลังตัดไขมันตา

วันผ่าตัดใช้เวลาไม่นานค่ะ โดยรวมประมาณ 1 ชั่วโมง นับตั้งแต่ฉีดยาชา แล้วคุณหมอก็ผ่าเอาก้อนไขมันสีขาวๆออกมา ขวัญขอคุณหมอดูไขมันด้วย เป็นก้อนกลมๆขาวๆ หลังทำแผลเล็กมาก อยู่ตรงหัวตานิดเดียวเองค่ะ ครบ 7 วันก็มาตัดไหมค่ะ แผลแห้งเร็วมาก คุณหมอมือเบามาก ไม่เจ็บเลยค่ะ ไม่บวม ไม่ช้ำ

หลังจากตัดไขมันออกไปแล้วก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติเลยค่ะ ชีวิตดีขึ้น ดวงตาสดใส ไม่มีก้อนไขมันมากวนใจ รู้สึกว่าความมั่นใจกลับมาแล้วค่ะ ไม่ต้องมานั่งกังวลกับการแต่งหน้าปกปิดอำพรางว่าเราดูดีแล้วหรือยัง

Before & After

หลังจากนี้ไปขวัญก็พยายามระวังเรื่องอาหารการกินให้มากขึ้นค่ะ ไม่กินอาหารที่มีไขมันสูง เพื่อไม่ให้ไขมันไปสะสมที่เปลือกตาและเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเองด้วยค่ะ เพื่อนๆที่ดูรีวิวอยู่ก็ต้องระมัดระวังเรื่องอาหารการกินกันด้วยนะคะ

อ่านบทความ "ต่อมไขมันที่เปลือกตาอุดตันคืออะไร?"

บทความเกี่ยวข้อง