รีวิวทำตา แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ชั้นตาสวยหวานเป็นธรรมชาติ

รีวิวทำตา

จบปัญหาเบ้าตาลึก ตาปรือ

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เคเค” นะคะ จะมารีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะที่จาเรมคลินิกค่ะ ครั้งนี้เป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิตเลยค่ะ และก็ประทับใจมากๆ เลยเก็บภาพมารีวิวให้ดูกันอย่างละเอียดเลยค่ะ และก่อนไปดูรีวิวทำตาของเคเค สามารถคลิกดูรีวิวในรูปแบบ Youtube ทาง Jarem Chanel อย่าลืมเข้าไปรับชมและกดติดตามกันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

รีวิวทำตาอย่างละเอียด

มาบริหารกล้ามเนื้อตากันค่ะ

รีวิวทำตาสวยๆค่ะ คลิกดูได้เลย

VDO นี้เคเคมาสอนแต่งหน้าหลังทำตาค่ะ

อาการเริ่มแรกของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาข้างหนึ่งมีอาการเบ้าตาลึก ตาปรือ ชั้นตาย่นและซ้อนกันหลายชั้นมากค่ะ เป็นมากข้างเดียว ส่วนอีกข้างหนึ่งจะมีอาการตาปรือค่ะ เป็นแบบนี้มาประมาณ 1 ปี และเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พอตาของเราเป็นแบบนี้ เราก็เริ่มขาดความมั่นใจ คิดว่าตัวเองเป็นแบบนี้เพราะว่าแก่ลง ปีนี้อายุ 27 แล้วค่ะ หลายคนบอกว่าเคเคหน้าเด็ก แต่เคเคคิดว่าตาเราเป็นแบบนี้หน้าเราเลยดูแก่ ก็เลยเริ่มมองหาคลินิกทำตาค่ะ

ก่อนทำตาปรือมากค่ะ และเบ้าตาลึก 1 ข้าง

เบ้าตาลึก

ดูรีวิวแล้วชอบชั้นตาที่จาเรมคลินิกมากที่สุด

เสิร์จไปเสิร์จมาก็พบว่าเราน่าจะเป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะอาการตรงกับในเว็บเลย แต่ก็ยังไม่แน่ใจนะคะ คิดว่าเราน่าจะเข้าไปตรวจก่อนดีกว่า ก็เลยเลือกคลินิกที่มีคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ดีกว่า เพราะคุณหมอที่เป็นหมอตาโดยตรงน่าจะโอเคกว่าค่ะ เลยตัดตัวเลือกออกไปเยอะเลย จนสุดท้ายก็ชอบชั้นตาที่จาเรมคลินิกมากที่สุดค่ะ จากการเข้าไปดูรีวิวในเว็บไซต์แล้วชั้นตาที่คุณหมอยุ้ยทำออกมาดูไม่หลอกที่สุดแล้วค่ะ เป็นชั้นตาที่พอดี ไม่สูงเกินไป ดูเป็นธรรมชาติมากๆค่ะ เคเคก็เลื่อนดูคนที่มีอาการคล้ายๆเรา แล้วดูว่าหลังทำออกมาแล้วเป็นอย่างไร ดูแล้วชอบเลยค่ะ ซึ่งก่อนตัดสินใจทำตาจะปรึกษากับที่บ้านก่อนด้วย ทุกคนที่บ้านก็โอเคให้มาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยดูก่อนค่ะ ว่าเราจะแก้ไขอย่างไรบ้าง

ปรึกษาคุณหมอยุ้ย

หมอยุ้ย-จาเรมคลินิก

สาเหตุของการเกิดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

มาที่จาเรมคลินิกคุณหมอตรวจละเอียดมากค่ะ บอกว่าเคเคเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ข้างหนึ่งเป็นเยอะกว่าอีกข้าง และคุณหมอก็ใช้ไม้วาดชั้นตาใหม่ให้ดูค่ะว่าเราชอบชั้นตาใหญ่เท่าไหน เคเคขอชั้นตาเท่าเดิมเลยค่ะ ไม่เอาแบบสูงเกินไป เพราะเคเคเป็นคนที่มีรูปตาเดิมใหญ่อยู่แล้ว แค่ปรับกล้ามเนื้อตาและสร้างชั้นตาให้สมดุลใกล้เคียงชั้นตาเดิมค่ะ คุณหมอว่าแค่นั้นก็สวยแล้ว ส่วนสาเหตุของการเกิดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนั้นคุณหมอบอกว่าเกิดจากการที่กล้ามเนื้อตาของเรายืดขยายออกเพราะพฤติกรรมบางอย่างของเราเอง เช่น การใช้สายตาหนักๆ , นอนน้อย , การเช็ดคราบเครื่องสำอางบนเปลือกตาที่รุนแรง และส่วนหนึ่งเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ฟังแล้วตรงทุกอย่างเลยค่ะ เพราะเคเคกลัวหน้าไม่สะอาดเลยเช็ดเครื่องสำอางจะค่อนข้างแรงนิดหนึ่ง

หลังจากตรวจเสร็จแล้วเคเคก็นัดวันผ่าตัดเลยค่ะ กว่าจะได้คิวว่างของคุณหมอและวันว่างของเราที่ตรงกันก็รอประมาณ 1 เดือนกว่าๆเลยค่ะ แต่ใจอยากทำเร็วๆมากเลยค่ะ อยากสวยแล้ว

ให้ดูก่อนทำตาชัดๆ หน้าตรงค่ะ

ตาปรือ

พร้อมมากสำหรับการผ่าตัด

เมื่อวันผ่าตัดจริงมาถึง โอ้โห! ตื่นเต้นมาก เคเคเป็นคิวที่ 2 มีเวลาเยอะมากในการเตรียมตัวขึ้นไปผ่าตัด ก็มีตื่นเต้นบ้างนิดหน่อยค่ะ มาถึงที่คลินิกก็ไปเปลี่ยนชุด ล้างหน้า ถ่ายรูปเก็บเป็นประวัติก่อนทำ แล้วเข้าไปตรวจตาอีกครั้ง เสร็จแล้วคุณหมอให้ขึ้นไปรอบนห้องผ่าค่ะ จากนั้นคุณหมอจะวาดรูปบนชั้นตาของเราก่อนที่จะฉีดยาชา และทำการผ่าตัด

หลังทำตา 2 สัปดาห์แรก ชิลล์มาก

ทำตาที่ไหนดี

คุณหมอทุ่มเทและตั้งใจมาก

ผ่านไป 5 ชั่วโมงกว่าๆ อาจจะนานสำหรับใครหลายคน แต่เรารู้สึกว่าคุณหมอทุ่มเทและตั้งใจมาก คุณหมอจะละเอียดพิถีพิถันในการเช็คชั้นตาให้ดี ดูเป็นที่น่าพอใจ ก่อนเย็บปิดแผลให้ชั้นตาของเราทั้งสองข้างสวยงามและเท่ากันที่สุดค่ะ มีความรู้สึกตึงๆ หน่วงๆ ในตาในช่วงท้ายๆของการผ่าตัด เป็นช่วงที่คุณหมอดึงกล้ามเนื้อตาค่ะ จากนั้นเคเคลงมาจากห้องผ่าตัดก็ดึกเลยค่ะ เพราะถ้าไม่สวยเป๊ะคุณหมอจะไม่ปล่อยให้เรากลับบ้านนะ

1 เดือนผ่านไป ไวเหมือนโกหก

ทำตา
ศัลยกรรมตา
โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ตาสองชั้น

หมอยุ้ยมือเบามาก ตาแทบจะไม่ช้ำเลย

เพื่อนๆจะเห็นได้เลยว่าตาของเคเคมีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากค่ะ หลังทำก็ยุบบวมเร็วมาก มีรอยแดงแค่นั้นเองนะคะ ไม่มีอาการเขียวช้ำ และไม่เป็นสีม่วงเลย เพราะว่าคุณหมอยุ้ยมือเบามากค่ะ รอยแผลของเคเคก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเคเคเองต้องพยายามดูแลแผลที่เปลือกตาต่อไปอีกซักหน่อยค่ะ เพราะเป็นคนที่ผิวบอบบางและเป็นแผลเป็นง่ายอยู่แล้ว คุณหมอแนะนำให้ขยันทายาต่อไปอีกค่ะ

2 เดือนแล้วนะ

ทำตาสองชั้น
ทำตา2ชั้น

หลังทำตาใบหน้าสดใสขึ้นมาก

หลังทำรู้สึกว่าตัวเองหน้าดูเด็กลงเยอะเลยค่ะ เรียกความมั่นใจกลับมาได้เยอะขึ้น ชั้นตาสวยมาก บอกลาปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปได้เลย เบ้าตาไม่ลึกแล้ว ชั้นตาที่ซ้อนกันและย่นๆก็หายไป ตาสองข้างเท่ากันสวยงามมากเว่อ ถ่ายรูปสวยๆได้อย่างมั่นใจเลยค่ะไม่ว่าจะมุมไหน ท่าไหน ตาก็สวยสดใส

3 เดือนก็ยังต้องมาตรวจตามนัดอย่างต่อเนื่องนะคะ

รีวิวตา
รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เปลี่ยนตาปรือเป็นตาสวย

เคเคขอแนะนำเลยนะคะสำหรับใครที่เริ่มมีอาการแบบเคเค ให้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอก่อน เพราะถ้าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปนานๆก็จะมีผลกระทบต่อการมองเห็นและทำให้เราเสียบุคลิกภาพค่ะ ถ้าเป็นน้อยควรรีบรักษาก็จะรักษาได้ง่ายกว่าปล่อยปละละเลยให้เป็นเยอะนะคะ ใครที่ยังไม่เป็นก็ควรดูแลตัวเองให้ดีค่ะ อย่าใช้สายตาหนักมากเกินไป พักผ่อนบ้าง หรือทาครีมบำรุงผิวรอบดวงตาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และที่สำคัญควรเช็ดคราบเครื่องสำอางบนใบหน้าอย่างเบามือ โดยเฉพาะตรงรอบดวงตาเพราะเป็นจุดที่บอบบางนะคะ

ครบ 6 เดือนแล้ว

ศัลยกรรมตาสองชั้น

ก่อนทำและหลังทำ

แก้ไขตาปรือ

เคเคต้องขอขอบคุณคุณหมอยุ้ยที่มอบชั้นตาใหม่ให้เคเคค่ะ และขอบคุณทุกคนที่ติดตามรีวิวนะคะ

บทความเกี่ยวข้อง