แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เบ้าตาลึก ด้วยเทคนิคย้ายไขมันในตา

ย้ายไขมันในตา

เบ้าตาลึก แก้ไขอย่างไร?

สวัสดีค่ะ เราจะมาถ่ายทอดประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหาตาไม่เท่ากัน ตาปรือ เบ้าตาลึก หรือใครที่มีอาการคล้ายกับเรา ได้เรียนรู้และศึกษาแนวทางการรักษากันนะคะ โดยเราเริ่มมีอาการแบบที่ว่ามาในข้างต้นนี้ประมาณ 1-2 ปีได้ค่ะ รู้สึกว่าหน้าดูเหนื่อยและโทรมมาก หนังตาตกข้างเดียว ส่วนตาอีกข้างจะดูชี้ขึ้นค่ะ เวลาที่ถ่ายรูปหน้าตรงจะเห็นความต่างของตาสองข้างชัดมาก การแต่งหน้าก็ไม่ช่วยอะไร จนรู้สึกว่าขาดความมั่นใจมากค่ะ

ทำตาที่ไหนดี

เลยหาข้อมูลคลินิกทำตาและแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ด้วย เน้นคลินิกที่มีแต่คุณหมอเฉพาะทางโรคตาหรือจักษุแพทย์นั่นเองค่ะ แล้วก็ Inbox ไปปรึกษากับทั้ง 5 คลินิกเลยค่ะ รวมถึงที่จาเรมคลินิกด้วย แต่ก็ยังไม่ได้เข้าไปปรึกษานะคะ แค่คุยเรื่องอาการ สอบถามราคา ปรึกษาด้วยการส่งรูปถ่ายที่เห็นตาชัดๆเข้าไปให้เขาประเมินอาการ ซึ่งทุกที่ก็แจ้งว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ

ตาไม่เท่ากัน

จาเรมคลินิกมีรีวิวให้ดูเยอะ

นอกจากเราแล้ว คุณอาของเราก็มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเช่นกันค่ะ เราส่งรูปไปให้ทุกที่ประเมินพร้อมๆกัน แต่ทุกที่จะแจ้งว่าของเราทำได้นะ แต่ของคุณอาเป็นเคสที่ทำยากเพราะหนังตาหย่อนลงมาเยอะ และคิ้วกับตาของคุณอาอยู่ใกล้กันมาก คลินิกอื่นเขาไม่รับทำของคุณอาเลยค่ะ มีแต่คุณหมอยุ้ยที่รับทำเคสคุณอา เราเลยคิดว่าคุณหมอยุ้ยน่าจะเก่งสุดแล้ว ขนาดเคสยากๆแบบของคุณอาเราคุณหมอยุ้ยก็ไม่ได้ปฏิเสธ ถ้าดูจากในรีวิวของจาเรมคลินิกก็จะเห็นว่ามีรีวิวที่เป็นเคสของคนสูงอายุด้วยนะคะ ซึ่งที่คลินิกอื่นจะไม่ค่อยมี เป็นเคสที่เขาไม่อยากรับ เนื่องจากคนสูงอายุจะมีปัญหามาก การผ่าตัดแก้ไขก็ทำได้ยากกว่า เราเลยเลือกทำตาที่นี่พร้อมๆกับคุณอาเลยค่ะ

ดวงตาของเรามีปัญหาหลายอย่าง

วันที่เข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยก็รู้เลยว่าคุณหมอละเอียดมาก ของเราเป็นเคสยากด้วย เพราะคุณหมอตรวจแล้วบอกว่ากระดูกใบหน้าเราไม่เท่ากัน เบ้าตาสองข้างเลยไม่เท่ากัน ไขมันในตาไม่เท่ากัน ข้างซ้ายมีไขมัน ส่วนข้างขวาไม่มีไขมันในตาเลย ฟังแล้วดูลำบากมาก คุณหมอบอกว่าต้องย้ายไขมันในตา ผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตา และกำหนดชั้นตาใหม่ค่ะ

การย้ายไขมันในตา คืออะไร?

การย้ายไขมันในตาในเคสของเรา จะเป็นการย้ายไขมันภายในเบ้าตาของเรา ที่เหมือนกับการเกลี่ยไขมันไปทั่วๆเบ้าตาให้เรียบเนียนเท่าๆกัน เพื่อแก้ไขปัญหาเบ้าตาลึกในเคสที่เป็นไม่มากค่ะ จะช่วยให้เบ้าตาที่ลึกโหลเกิดความเต็มมากขึ้น หากใครที่เป็นมาก เบ้าตาลึกโหลมากคุณหมออาจจะพิจารณาใช้วิธีย้ายไขมันจากหน้าท้องมาช่วยเติมเต็มบริเวณเบ้าตาเพื่อช่วยให้ดูเต็มอิ่มและสดใสขึ้นค่ะ กรณีของเรายังพอมีไขมันอยู่บ้าง เลยย้ายแค่ภายในตาก็ช่วยได้ค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
รีวิวทำตา
ศัลยกรรมตา
รีวิวทำตาสองชั้น

ขอชั้นตาแบบธรรมชาติ หมอยุ้ยจัดให้

วันผ่าตัดจริงใช้เวลาในการผ่าตัดไป 5 ชั่วโมงกว่าๆเลยนะคะ อาจจะดูเหมือนนาน แต่เนื่องจากคุณหมอต้องทำหลายขั้นตอนเลยค่ะ เราขอชั้นตาธรรมชาติ ไม่อยากได้ชั้นตาสูงเกินไป คุณหมอยุ้ยจัดให้แบบสวยงามเลย ดูไม่โป๊ะด้วย ชอบมากค่ะ คุณหมอเนี้ยบมากนะคะ ประทับใจคุณหมอมากค่ะ หลังทำก็ไม่บวมไม่ช้ำ  สามารถไปไหนมาได้ปกติเลย ถ่ายรูปส่งให้เพื่อนดูเพื่อนก็ไม่เห็นนะ เพื่อนบอกว่าไม่บอกก็ไม่รู้ว่าไปทำตามา แต่ดูออกว่ามีตาสองชั้น

ย้ายไขมันตา
รีวิวตา
กล้ามเนื้อตา

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังจากที่ผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้ว ก็ต้องดูแลดวงตาเป็นพิเศษ ไม่มีอะไรมากค่ะ แค่ทำตามคำแนะนำของคุณหมอ เข้ามาตรวจดูอาการตามนัด ขยันทายา หลังจากทำแค่ 7 วัน เราก็เริ่มแต่งหน้าอ่อนๆได้แล้วนะคะ แต่ก็จะเว้นช่วงตาเอาไว้ก่อน เพราะต้องรอให้หายดีก่อนค่ะ

ตาสวยเป็นธรรมชาติและสุขภาพดี

เบ้าตาลึก

เรามาที่จาเรมคลินิกอีกครั้งเพื่อตัดไหม และให้คุณหมอตรวจตา ใบหน้าดูสดใสขึ้นมาก ชั้นตาสวยงามเท่ากันเป๊ะ แผลน้อย ไม่มีรอยเลย ดูไม่ออกเลยว่าเคยทำตา หากเพื่อนๆคนไหนมีปัญหาดวงตา สงสัยว่าตัวเองจะมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือเริ่มมีอาการตาปรือ เบ้าตาลึกคล้ายๆกับเราก็สามารถเข้ามาขอคำแนะนำจากคุณหมอยุ้ยได้นะคะ ที่จาเรมคลินิกค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง