มีชั้นตา แต่ตาปรือ ตาง่วงนอน คืออาการอะไร? แก้ไขอย่างไรดี?

ตาง่วงนอน

อาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ความประทับใจที่ได้มารักษาอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอยุ้ยค่ะ จากตาปรือๆง่วงๆ และมีอาการหนังตาตกร่วมด้วยของเรา ชั้นตาก็ไม่เท่ากัน กลับกลายเป็นคนใหม่ที่มีดวงตาคู่ใหม่สดใสขึ้น หนังตาไม่ตก ชั้นตาเท่ากัน ตาไม่ปรือ ไม่ง่วงนอนอีกแล้ว คุณหมอยุ้ยช่วยเนรมิตชั้นตาให้สวยทันใจ

ตาปรือจนต้องหันหน้าหลบมุมกล้อง

แรกเริ่มเดิมทีเราเป็นคนที่มีชั้นตาแบบตาสองชั้นปกติทั่วไปเลยค่ะ แต่หลังๆมานี้รู้สึกว่าตาจะปรือลงเหมือนคนง่วงนอน บางครั้งหน้าก็ดูเหวี่ยงๆ ติดขมวดคิ้ว เหมือนคนเคร่งเครียดตลอดเวลา บางทีเพื่อนก็ทักว่าง่วงนอนเหรอ ทั้งๆที่เราก็ไม่ได้ง่วงนอน เราก็บอกว่าเฉยๆนะ ไม่ได้ง่วงเลย ยิ่งเวลาถ่ายรูปหน้าตรงนี่จะเห็นชัดมากว่าตาปรือ จนบางครั้งต้องหันหน้าหลบมุมกล้อง หรือถ่ายรูปด้านข้าง ใช้การเอียงหน้าเอาเพื่อไม่ให้เห็นว่าตาเราปรือ จนขาดความมั่นใจไปเลย เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้วด้วยค่ะ แล้วก็ไม่ได้คิดว่าจะไปทำตาหรือแก้ไขอะไรเลยนะคะ จนมาเห็นในเฟสบุ๊กโดยบังเอิญว่าคนที่มีอาการตาปรือคล้ายๆเรา เขาเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องรักษาด้วยการผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เลยเริ่มสนใจอยากทำตาค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เลือกทำตากับจักษุแพทย์

หลังจากนั้นเราก็เลยเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกทำตาอย่างจริงจังค่ะ เพราะเราอยากรักษาตาเราไม่ให้เป็นแบบนี้อีกต่อไปแล้ว กลัวว่าถ้าอายุมากขึ้นจะยิ่งแก้ไขได้ยากขึ้นค่ะ ซึ่งข้อมูลในเฟสบุ๊กจะมีเยอะมาก เราก็ต้องพยายามเลือกคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง ตัวเลือกเราจะแคบลง ตัดตัวเลือกทิ้งไปจนเหลือ 2 ที่ค่ะ แล้วก็เข้าไปอ่านประวัติคุณหมออีกครั้ง ว่าคุณหมอจบด้านไหน จบมาโดยตรงเลยมั้ย แล้วก็ดูผลงาน ดูรีวิว เข้าไปปรึกษาคุณหมอมาทั้ง 2 ที่เลยค่ะ สุดท้ายก็เลือกแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอยุ้ยค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงถามหา

วันที่เข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยบอกว่าเรามีอาการตาปรือ หนังตาตก เนื่องจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องผ่าตัดเพื่อปรับกล้ามเนื้อตาทั้ง 2 ข้างเลยค่ะ คุณหมอก็จะใช้ไม้วาดชั้นตาให้เราดูคร่าวๆก่อนด้วยว่าเราชอบชั้นตาประมาณไหน แต่คุณหมอจะทำให้เหมาะสมกับรูปหน้าของเราอย่างเป็นธรรมชาติที่สุดค่ะ

เจ็บแค่ตอนฉีดยาชานิดเดียว

เราได้จองคิวผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงล่วงหน้าไว้ 3-4 เดือนเลยค่ะ ต้องตรงกับวันที่เราว่างและลางานมาได้ด้วย เพราะเราต้องเดินทางมาจากระยอง ก็ต้องเผื่อเวลาในการเดินทางด้วยค่ะ ก็เลยจองล่วงหน้านานนิดหนึ่ง ซึ่งวันผ่าตัดจริงใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ตอนนั้นรู้สึกว่ามันนานมาก เหมือนเรานอนอยู่บนเตียงผ่าตัดนานจริงๆ คุณหมอค่อยๆทำอย่างบรรจงและมือเบามากค่ะ เจ็บแค่ตอนฉีดยาชานิดเดียวเอง

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตา
รีวิวทำตา
โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ศัลยกรรมตา
รีวิวทำตา
ทำตาที่ไหนดี
ทำตาสองชั้น

10 วันผ่านไปไวเหมือนโกหก

พอกลับไปบ้านเราก็ทำอะไรได้ตามปกติเลยค่ะ เพราะตาไม่บวมไม่ช้ำอย่างที่เราคิดไว้ สามารถไปไหนมาไหนได้หมดเลย แถมยังหยุดงานแค่วันเดียวด้วยค่ะ เอาเจลไปประคบตาต่อที่ทำงาน นั่งทำงานไปประคบไป โดยช่วง 3 วันแรกเราใช้ประคบเย็น แล้วพอหลังวันที่ 4 ไปแล้วก็เปลี่ยนมาเป็นประคบอุ่นค่ะ และคุณหมอจะนัดมาตรวจดูอาการครั้งแรกวันที่ 10 หลังทำตาค่ะ ก็ได้ตัดไหมวันนั้นเลย แผลหายสนิทดีแล้ว หลังตัดไหมก็ยังมีรอยแผลนิดๆเป็นขีดๆค่ะ แต่มองไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ เราก็ต้องทายาต่อไปเพื่อให้แผลหายดีและเนียนเรียบยิ่งขึ้น

ทำตา2ชั้น
รีวิวตา2ชั้น
ตาสองชั้น
รีวิวตา
แก้ไขตาง่วงนอน

ตาปรือ ตาง่วงนอน VS ตาสวยสดใส

เพื่อนๆที่เคยเห็นหน้าเราตอนก่อนหน้านี้กับตอนปัจจุบันนี้จะทักทุกคนเลยว่าหน้าเปลี่ยนไป ดูสวยขึ้น จากที่เมื่อก่อนดูง่วงๆเหนื่อยๆ แต่ตอนนี้ดูสดชื่นขึ้นแล้ว บางคนก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราไปทำอะไรมา เลยทำให้เรารู้สึกดีมากๆ เหมือนได้ความมั่นใจกลับคืนมาแบบเต็มร้อยเลยค่ะ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยได้ทุกมุม ไม่ต้องเอียงหน้าถ่ายรูปหรือหลบมุมกล้องแล้วค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง