ตาเปลี่ยนหน้าก็เปลี่ยน หลังแก้ปัญหาโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

บอกลาตาเล็กๆแบบสาวหมวย

แต่ก่อนเคยคิดจะทำตาสองชั้นค่ะ เพราะตาของเราเป็นตาสองชั้นแบบหลบใน หลบมากจนเหมือนตาชั้นเดียวเลย ดูไปดูมาเหมือนคนไม่มีชั้นตา เพราะมีชั้นตาเล็กๆ บางๆ อยู่แต่ไม่ชัดเจน เหมือนสาวหมวย เวลาแต่งหน้าต้องกรีดอายไลเนอร์หนาๆ เพราะอยากให้ตาดูสวยคมขึ้น แต่ตอนนั้นเราก็ยังไม่ได้ไปหาข้อมูลเพื่อทำตาแบบจริงจัง จนเวลาล่วงเลยมานาน เริ่มมีอาการอาการหนังตาตก เราก็คิดว่าหนังตาน่าจะตกลงมาตามวัย คือเราไม่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ

Before รูปก่อนทำตาของเราค่ะ

ตาชั้นเดียว
ชั้นตาหลบใน

มาระยะหลังนี้แฟนทักว่าทำไมหนังตาเราดูตกมาก ก็เลยเริ่มสังเกตตัวเองค่ะ โดยเฉพาะตอนถ่ายรูปจะเห็นได้ชัด จากที่เราไม่ได้คิดมาก หลังๆมาก็เริ่มคิดแล้วว่าเราเป็นอะไร เพราะเห็นเพื่อนก็เป็นเหมือนกัน คิดว่าเป็นตามธรรมชาติ ตามวัยที่เพิ่มขึ้น ความอยากรู้ก็เลยทำให้ไปเสิร์จดูในกูเกิ้ล จนมาเจออาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เราคิดว่าเหมือนกับอาการของตาเรามากๆ

หาคลินิกที่หมอแก้ไขโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้

ประกอบกับเราเคยคิดจะทำตาสองชั้นอยู่แล้วก็เลยเสิร์จหาคลินิกทำตาต่อเลยค่ะ อยากได้คลินิกที่คุณหมอสามารถแก้ไขโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ด้วย ดูไว้เป็น 10 ที่เลย ช่วงนั้นทำการบ้านเยอะมากค่ะ รู้สึกว่าเรื่องของดวงตามันสำคัญมาก ก็ตั้งใจหาแบบจริงจังมาก รวมถึงนัดเข้าไปคุยกับคุณหมอแต่ละที่ด้วย แต่ประทับใจที่จาเรมคลินิกเพราะได้เข้าไปดูคุณหมอยุ้ยใน Youtube แล้วชอบมากค่ะ คุณหมอให้ความรู้ดีมาก เข้าใจง่าย

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องรักษากับจักษุแพทย์

ตอนที่เข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยก็รู้สึกได้ว่าคุณหมอใส่ใจเราดี แล้วก็บอกเราตรงๆ ตามอาการ ตามความจริง คุณหมอบอกว่าเราเป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง การผ่าตัดต้องทำในชั้นกล้ามเนื้อตาด้วย ทำแค่ตาสองชั้นทั่วไปไม่ได้ จะไม่หายขาดจากอาการของโรคนี้ค่ะ เรารู้สึกว่าเรามาถูกทางแล้ว คุณหมอดูเชี่ยวชาญ ดูเก่ง ละเอียด ที่สำคัญคือคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์โดยตรงด้วย ก็เลยเลือกทำตาที่นี่ค่ะ

นี่จะเป็นรูปก่อนทำและหน้าสดค่ะ ไม่ได้แต่งหน้าเลย จะเห็นชั้นตาที่เล็กมากๆ

ตาปรือ-กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตื่นเต้นกับการทำศัลยกรรมครั้งแรก

พอถึงวันผ่าตัดก็มีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ตื่นเต้นมากๆค่ะ เพราะว่าเป็นการผ่าตัดครั้งแรก และเป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรกด้วย ใช้เวลาผ่าตัดทั้งหมด 3 ชั่วโมง รู้สึกว่าทำไมนานจัง เราคิดว่าการผ่าตัดทำตาเป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่น่าจะนานเกิน 1 ชม. แต่คุณหมอยุ้ยผ่าตัดได้ละเอียดขั้นสุด และมีความเป๊ะมากค่ะ ดูแล้วดูอีก จนกว่างานจะออกมาดีที่สุด ถ้าตาไม่สวยคุณหมอไม่ให้กลับบ้านค่ะ

After หลังทำตาในช่วงพักฟื้นค่ะ

ทำตาที่ไหนดี

หลังทำตาไม่มีอาการข้างเคียงเลยค่ะ ไม่บวม ไม่เจ็บ ไม่ช้ำ แค่ 2 วันหลังผ่าตัดก็ไปทำงานได้เลยค่ะ เรามาผ่าตัดวันศุกร์ พอวันจันทร์ก็ไปทำงานได้เลยนะ หยุดพักแค่เสาร์ – อาทิตย์ก็ดีขึ้นมากเลย  ประกอบกับเราเป็นพนักงานออฟฟิศ สามารถนั่งทำงานหน้าคอมได้ ไม่มีปัญหาเลยค่ะ เพื่อนๆที่ทำงานทักว่าไปทำตามาเหรอ สวยมาก ตาโตขึ้นมากเลย ชั้นตาธรรมชาติมาก ทำไมหายไวจัง ฯลฯ เราก็แอบปลื้มนะที่ทำตามาครั้งแรกก็ประสบความสำเร็จเลย

แต่งหน้าได้แล้ว หลังจากที่ทำตาไป 1 เดือนค่ะ

ทำตาที่ไหนดี
ศัลยกรรมตาสองชั้น

Before & After ตาเปลี่ยนหน้าก็เปลี่ยน

รีวิวศัลยกรรมตา

ตาเปลี่ยนหน้าก็เปลี่ยน ดูแตกต่างจากเมื่อก่อนมาก ตาโตขึ้นหน้าดูสวยหวานขึ้น คุณหมอยุ้ยฝีมือดีมากค่ะ ประทับใจคุณหมอตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาคุยเลย คุณหมอมือเบามาก หลังทำตาคุณหมอเก็บหนังตาส่วนเกินออกให้แบบพอดี พอเราไม่มีหนังตาที่ตกลงมาแบบเมื่อก่อนหน้าเราก็ดูสดใสขึ้น หน้าดูเด็กลง รอยแผลก็เล็กมากๆค่ะ ดีใจมาก ชอบมากค่ะ ดีใจเหมือนถูกหวยเลยค่ะ

ส่วนใครที่มีอาการคล้ายๆกับเราแนะนำให้เข้ามาตรวจอย่างละเอียดกับคุณหมอยุ้ยดูนะคะ จะได้รักษาอย่างถูกวิธีค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง