รีวิวทำตาสองชั้น แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง สวยแพ็คคู่

ทำตาสองชั้น

อยากได้ชั้นตาไม่สูง

เรากับเพื่อนปรึกษากันมาสักพักแล้วค่ะว่าอยากทำตาสองชั้น เนื่องจากเราเห็นว่าตัวเองเป็นคนที่มีชั้นตาหลบใน หนังตาตก ตาสองข้างไม่เท่ากัน ดูหน้าดุ หน้าเหวี่ยง และแต่งหน้ายาก ต้องใช้วิธีติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นเข้ามาช่วย แต่ขั้นตอนนี้ใช้เวลานานในทุกๆเช้าค่ะ ทำให้เสียเวลามาก เพราะสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นนั้นเราจะกะระยะให้เท่ากันทั้งสองข้างได้ยาก เลยคิดว่าอยากทำตาสองชั้น อยากเปลี่ยนตัวเองให้มีตาสองชั้นกลมๆโตๆบ้าง หน้าจะได้ดูสวยหวานขึ้น แต่ไม่อยากทำตาแบบที่ชั้นตาสูงเกินไป เลยช่วยกันหาข้อมูล ดูรีวิวจากหลายๆที่ แล้วมาแชร์ข้อมูลกัน จะได้ไม่ต้องติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นให้เสียเวลาค่ะ

บอกลาสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น

เราช่วยกันศึกษาและเอารีวิวมาเปรียบเทียบกัน จนได้ข้อสรุปว่าเราจะมาทำตาสองชั้นที่จาเรมคลินิกกันค่ะ ด้วยรีวิวที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ชั้นตาไม่สูง ไม่หอยแครง และคุณหมอยุ้ยที่มีดีกรีเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้วย ทำให้เราสองคนมั่นใจที่นี่ค่ะ

มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วย

วันแรกที่เข้ามาพบคุณหมอเราก็เพิ่งรู้วันนั้นเลยว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย การทำตาสองชั้นจึงต้องเพิ่มการแก้ไขภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเข้าไปด้วยการปรับกล้ามเนื้อตา ซึ่งต้องผ่าตัดด้วยความละเอียดขึ้นและยากกว่าการทำตาสองชั้นปกติทั่วไปค่ะ

หลังจากปรึกษากับคุณหมอยุ้ยแล้ว เราสองคนก็หาวันว่างเพื่อจองคิวผ่าไว้ก่อน เดี๋ยวมาดูกันดีกว่าค่ะว่าเรา 2 คนจะเปลี่ยนลุคส์กันได้ขนาดไหน ณ จาเรมคลินิกแห่งนี้ค่ะ

Before ก่อนทำตาไม่เท่ากัน หนังตาตก

ตาปรือ หนังตาตก

เรารู้อยู่แล้วว่าจะต้องแก้ไขปัญหาหนังตาตกและเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยค่ะ คือตาสองข้างจะไม่เท่ากันค่ะ เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่ามันไม่เท่ากัน ข้างหนึ่งจะมีชั้น อีกข้างหนึ่งจะมีชั้นบ้างไม่มีชั้นบ้าง แล้วแต่วันค่ะ ทำให้หน้าเราดูไม่สดใส ดูเหมือนคนง่วงนอน ตาจะปรือๆตลอดเวลา และเราก็เหนื่อยกับการติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นค่ะ

ดูฤกษ์งามยามดีก่อนทำตา

เรากับเพื่อนไม่ได้ทำตาวันเดียวกันค่ะ ที่ทำไม่พร้อมกันเพราะว่าเราดูฤกษ์ด้วยค่ะ ให้คุณแม่ดูให้ แบบนี้คนจีนคือจะถือเคล็ด ต้องดูในส่วนของวัน เวลาที่จะถูกโฉลกกับเรา เป็นฤกษ์ของวันและเวลาที่ดูว่าทำแล้วจะออกมาดีค่ะ จะมีช่วงเวลาที่เหมาะที่ควร อย่างช่วงเวลาลงมีด ช่วงเวลาเริ่มทำ แบบนี้ค่ะ

After ชั้นตาสวยชัด เป็นธรรมชาติ

ทำตา
ทำตาที่ไหนดี
ศัลยกรรมตา
ศัลยกรรมตาสองชั้น

ชั้นตาสวยงามตามท้องเรื่อง

ทำตาเสร็จแล้วได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมากค่ะ ชั้นตาสวย ไม่สูง เป็นแบบที่เราอยากได้เลย แผลเล็กและหายไวมาก โดยรวมถือว่าบวมไม่เยอะนะคะ ไม่มีเขียวช้ำ แค่แดงๆนิดหน่อย ถือว่าโอเคมากนะ คุณหมอมือเบามาก ตอนผ่าตัดก็ไม่เจ็บค่ะ ประทับใจมาก

หลังทำตา 10 วัน

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ตาสองชั้น
ตา2ชั้น
ทำตา2ชั้น

หลังการผ่าตัดเสร็จเราก็ประคบเย็นและอุ่นตามที่คุณหมอสั่ง กินยาและทายาตามปกติเลย และระวังเรื่องอาหารแสลง ซึ่งเราไม่ได้ลางานเลยค่ะ ชิลล์มากๆ หลังผ่าตัดเสร็จอีกวันก็ใส่แมสไปทำงานได้เลย แฮปปี้มาก ดวงตาของเรามีชั้นสวยงามแบบเป็นธรรมชาติ และสดใสขึ้นมากค่ะ ไม่ต้องพึ่งสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นอีกแล้ว

มาดูเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเพื่อนเราบ้าง

แต่เดิมตาของเราเป็นตาสองชั้นแบบหลบในและมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยค่ะ เพิ่งมารู้ตัวตอนที่มาตรวจตากับคุณหมอยุ้ยนี่เองค่ะ เราแทบจะไม่รู้ตัวเลยก็ว่าได้ สำหรับอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะเราก็อยู่แบบนี้มานาน และชินกับตาของตัวเอง เลยไม่เคยได้ไปตรวจจริงจังค่ะ โชคดีที่มาถูกที่ มาเจอหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกเลยรู้และแก้ไขได้ทันท่วงที

ก่อนทำตา หนังตาจะหนาๆ และตาปรือ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สังเกตอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้อย่างไร

อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เราทุกคนสามารถสังเกตกันได้ง่ายๆเลย ได้แก่ ตาปรือ ตาง่วงนอน หนังตาตก ชั้นตามีหลายชั้น ตาไม่เท่ากัน และมีอีกหลายๆอาการเลยล่ะค่ะที่เข้าข่ายกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หากไม่แน่ใจควรมาพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คอย่างละเอียดกันนะคะ จะได้ไม่กระทบกับการมองเห็นในชีวิตประจำวันค่ะ

หลังทำตา 24 วัน

ทำตากับหมอยุ้ย

หลังทำตา 3 เดือน

รีวิวตา2ชั้น
ทำตา2ชั้นที่ไหนดี
รีวิวศัลยกรรมตา
จาเรม-คลินิก

ไม่สวย ไม่ดี ไม่ให้ออกจากห้องผ่าตัด

ตอนผ่าตัดเราประทับใจคุณหมอมากค่ะ คุณหมอยุ้ยละเอียดมาก ไม่สวย ไม่ดี ไม่ให้ออกจากห้องผ่าตัดค่ะ คุณหมอจะค่อยๆทำอย่างเบามือมากๆ แบบไม่รีบไม่ร้อน ระหว่างผ่าตัดคุณหมอจะคอยบอกตลอดว่าถึงขั้นตอนไหนแล้ว ใกล้เสร็จหรือยัง ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ เพื่อเป็นการลดความกังวลของเราค่ะ

ศัลยกรรมตาสองชั้น
ทำตาสองชั้นที่ไหนดี
ทำตา-จาเรมคลินิก

หลังทำตาสองชั้น และแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปพร้อมๆกัน

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

หลังทำตาเสร็จรู้สึกว่าคิดถูกแล้วที่เลือกมาทำตาที่นี่ เรากับเพื่อนโชคดีที่เลือกมาทำตากับหมอยุ้ย คุณหมอละเอียด ประณีต และใส่ใจมากๆ แม้กระทั่งขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด คุณหมอจะมีวิธีต่างๆที่ให้เราปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เราได้ชั้นตาสวยๆหวานๆอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ ใครมองหาที่ทำตาสองชั้น แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอยู่ แนะนำจาเรมคลินิกเลยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง