อยากได้หน้าอกสวย นิ่ม ชิด สุดปัง..ทำหน้าอกที่ไหนดี?

ทำหน้าอกที่ไหนดี

อยากสวยต้องสวยให้สุด

ก่อนหน้านี้เราเคยอ่านแต่รีวิวของคนอื่น ไม่เคยเป็นคนรีวิวเองเลย วันนี้จะมาเป็นรีวิวเองบ้าง ตื่นเต้นมากค่ะ เริ่มเลยนะคะ เริ่มจากเรามีแพลนว่าจะทำหน้าอกอยู่สักพักแล้วล่ะค่ะ เพราะเหตุผลเดียวกับที่สาวๆหลายคนเป็นอยู่ ก็คือ หน้าอกเล็ก ใส่เสื้อผ้าไม่สวย แต่งตัวยาก แล้วปัจจุบันนี้การทำศัลยกรรมก็ไม่ได้น่ากลัวอีกต่อไปแล้ว เราปรึกษาที่บ้านก่อน แล้วก็เข้ามาหาข้อมูลในเพจศัลยกรรมความงาม เดี๋ยวจะพามาดูรูปตอนก่อนทำหน้าอกกันก่อนค่ะ

หน้าอกเล็ก
อกไข่ดาว

Before หน้าอกเล็กจนดูไม่ออกว่าหน้าอกห่างหรือไม่?

เราเข้ามาแฝงตัวดูรีวิวในเพจก่อน คิดว่าสักประมาณปลายปีค่อยทำ ตอนนั้นก็ดูคลินิกไว้ 2-3 ที่นะคะ เพราะใครที่ติดตามเพจนี้อยู่จะรู้ว่ามีคลินิกที่คุณหมอดังๆ เรื่องทำหน้าอกอยู่หลายท่าน เราก็ดูรีวิวเปรียบเทียบกัน เห็นที่คลินิกหนึ่งเขาทำหน้าอกให้คนไข้ 10 เคส หน้าอกจะออกมาห่างประมาณ 8 เคสเลย เราจะซีเรียสเรื่องหน้าอกห่างมาก ถ้าทำหน้าอกออกมาแล้วห่างก็คงไม่โอเค แต่เห็นรีวิวของคุณหมอหลุยส์ทำออกมาแล้วหน้าอกชิดดีค่ะ เลยแชทไปถามรายละเอียดของคนที่เขามาโพสต์รีวิวในกลุ่ม เขาว่าเป็นยังไงบ้าง ถามอาการ ถามความนิ่มของหน้าอก แล้วเขาก็ให้ไลน์ของจาเรมคลินิกมา เราก็เลยแอดไปค่ะ

คุยกับคนที่มีประสบการณ์ตรงมันน่าเชื่อถือที่สุดแล้ว

เราคุยรายละเอียดกับคนที่เขามาทำหน้าอกจริง เขาก็ใจดีมากๆเลยนะคะ ให้ข้อมูลเราทุกเรื่อง ตอบทุกคำถามแบบละเอียดเลย ก็รู้สึกว่าที่จาเรมคลินิกตอบโจทย์หลายๆอย่าง อีกอย่างคือ เขาไม่ใช่เคสรีวิวและไม่ใช่หน้าม้าด้วย เลยรู้สึกว่านี่แหละของจริง น่าเชื่อถือ คิดอยู่ไม่นานก็ตัดสินใจทำเลย เพราะเห็นว่าคุณหมอหลุยส์เป็นศัลยแพทย์เฉพาะทาง มีเคสผ่าตัดเสริมหน้าอกเยอะมาก แล้วก็ไล่ดูผลงานของคุณหมอค่ะ ไม่ได้ดูเคสหลุดเลยนะ ดูแค่ทรงหน้าอกและการวางซิลิโคนค่ะ

หน้าอกเดิมเล็กมาก ต้องพึ่งบราปีกนก

ก่อนที่จะมาทำหน้าอกเราก็ไม่รู้ว่าหน้าอกเดิมของเรานี่มันห่างหรือเปล่า ดูไม่ออกเพราะมันไม่มีเลย  เวลาที่เราต้องใส่ชุดสวยๆที่ต้องพึ่งพาบราปีกนกเราก็ใส่ได้นะ และดันนมอันน้อยนิดให้มันขึ้นมาติดกัน โกยมันขึ้นมามันก็ขึ้นมาติดกันอยู่ได้สักพักหนึ่ง เดี๋ยวมันก็เด้งออกกลับมาเหมือนเดิม ปีกนกเอาไม่อยู่แล้ว

กังวลเรื่องหน้าอกห่าง มาปรึกษาหมอหลุยส์

เราเข้ามาปรึกษาคุณหมอหลุยส์ก่อนที่จะมาทำค่ะ บอกคุณหมอเลยว่ากังวลเรื่องหน้าอกห่าง คุณหมอตรวจดูแล้วเราไม่ได้เป็นอกไก่ ไม่มีปัญหาเรื่องหน้าอกห่าง ส่วนเรื่องซิลิโคนคุณหมอเลือกให้เรา 340 CC ค่ะ ส่วนจะเลือกซิลิโคนยี่ห้อไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความพร้อมของเงินเราเองด้วยนะคะ ใครสะดวกแบบไหนก็จัดไปค่ะ ตอนนี้รู้สึกตาร้อนเป็นไฟที่เห็นคุณหมอเอา Motiva มาแล้ว เสียดาย อยากทำ Motiva คือเราเพิ่งทำไปเดือนเดียวเอง

ภาวะอกไก่ คืออะไร

ภาวะ “อกไก่” (Pectus Carinatum) คือ คนที่มีสรีระกระดูกซี่โครงนูนขึ้นมามากๆตรงบริเวณหน้าอกค่ะ ดูแล้วเหมือนอกไก่ เกิดจากการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของกระดูกอ่อน ใครที่มีภาวะอกไก่ต้องเข้ามาให้คุณหมอตรวจประเมินก่อนการทำหน้าอกนะคะ

ทำหน้าอกไม่เจ็บเลย มีแค่ความง่วงนอน

ลืมบอกไปว่าเราเดินทางมาจากระยองค่ะ วันผ่าตัดก็เดินทางมาจากที่นู่นเลย แฟนพามาค่ะ ผ่าตัดเสร็จก็กลับทันที จำได้แค่ว่าออกจากห้องผ่าตัดแล้วง่วงมาก ขึ้นรถก็หลับอย่างเดียว รู้สึกตัวทีหนึ่งตอนที่แฟนจอดพักรถที่มอเตอร์เวย์ป้อนข้าวเราค่ะ จำได้อีกทีก็คือถึงบ้านแล้ว พออีกวันก็ยังง่วงนอนไม่หาย หลับเยอะมากค่ะ วิสัญญีแพทย์บอกเราไว้ว่าถ้าง่วงนอนเยอะก็แปลว่าก่อนหน้าที่จะมาผ่าตัดเรานอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ หลังทำก็จะง่วงมากหน่อย และนอกจากอาการง่วงนอนก็มีอาการปวดหน่วงๆที่หน้าท้องเหมือนเราไปซิทอัพมาหนักๆ  ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ไม่ปวดแผลหรือปวดตรงหน้าอกเลย อีกวันก็ไปกินหมูกะทะได้เลย

After ทำหน้าอก

ซัพพอร์ตบรา
ทำนม-ทำหน้าอก
รีวิวทำนม

ทำงานได้ตามปกติ แค่ไม่ยกของหนัก

ตอนพักฟื้นแม่ก็จะเป็นห่วงเรามากค่ะ แม่กลัวว่าเราจะเจ็บมาก จะนอนโอดโอย เพราะมีลูกเพื่อนแม่คนหนึ่งไปทำหน้าอกมาก่อนเรา 2 อาทิตย์เองค่ะ (ทำจากที่อื่น) แล้วเขาเจ็บมาก เดินตัวงอ ลุกยาก แต่เราแค่รู้สึกแน่นๆ และดูหน้าอกบวมในช่วงแรกๆ เพราะยังไม่ชินกับหน้าอกใหญ่ๆ แต่เราก็เดินไปไหนมาไหนได้ปกติมากๆนะ พอหลังจาก 2 อาทิตย์ไปแล้วเราก็กลับมาเปิดร้านทำเล็บของเราต่อ ช่วงนั้นก็ทำงานเลยนะคะ กลายเป็นว่านมข้างขวายุบเร็วและหายเร็วกว่าข้างซ้าย เพราะได้เคลื่อนไหวมากกว่า แต่ก็จะระวังไม่ยกของหนักค่ะ

เสริมหน้าอก
ศัลยกรรมหน้าอก
ศัลยกรรมนม

ทำคางเจ็บกว่าทำหน้าอก

ถ้าเทียบกับการทำคางที่เราเคยไปทำมาจากคลินิกอื่นก่อนหน้านี้ คือเจ็บกว่าทำหน้าอกอีกค่ะ ตอนนั้นมีปัญหาคางเบี้ยวก็เลยต้องผ่าตัดแก้คางใหม่ แล้วเขานัดผ่าตัดแก้หลังจากทำไปได้แค่ 7 วันเองค่ะ และเปิดแผลเดิมเรา นั่นคือที่สุดของความเจ็บแล้วค่ะ แผลเป็นก็ยังอยู่เลยนะ การแก้ครั้งที่ 2 ผ่านไปคางก็ยังเบี้ยวอยู่ จนต้องแก้ครั้งที่ 3 คือเจ็บมากจนคิดว่าจะตายแล้ว ยาชาคือเอาไม่อยู่เลย ต่างกับตอนที่มาทำหน้าอกมาก คือเราหลับไปเลย ใช้ยาสลบคือดีค่ะ หมอวิสัญญีที่จาเรมคลินิกนี่เขาก็คุยตลกดีนะคะ ชวนคุยจนเราหลับไปเลย ตื่นขึ้นมาอีกทีมีนมแล้ว ก้มดูเห็นเขาพันผ้าไว้ก็คือดีใจมากค่ะ

รีวิวเสริมหน้าอก
ทำนมที่ไหนดี
เสริมหน้าอกที่ไหนดี

Before & After

รีวิวทำนม

หลังทำหน้าอกก็เริ่มสนุกกับการแต่งตัว เริ่มมีเสื้อผ้ามากขึ้น เพราะใส่อะไรก็สวยค่ะ สั่งซื้อเสื้อผ้ารัวๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ หลังจากที่เราเปิดร้านทำเล็บมาสักพักลูกค้าที่ร้านก็ทักหลายคนเลยว่าเราทำหน้าอกที่ไหนมา สวยจัง ดูเป็นธรรมชาติ แล้วเราก็แนะนำจาเรมคลินิกไปให้ลูกค้าหลายคนมากค่ะ มีคนตามมาทำหน้าอกที่จาเรมคลินิกแบบเราหลายคนเลยนะ รีวิวให้คุณหมอหลุยส์ตลอดเลย การรีวิวประสบการณ์การทำหน้าอกของเราที่ผ่านมาเดือนกว่าๆก็มีเพียงเท่านี้ค่ะ หลังจากทำหน้าอกมาแล้วเราก็ต้องดูแลตัวเองตามที่คุณหมอบอกด้วยนะคะ จะได้ไม่มีปัญหาตามมาค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง